Chiêm ngưỡng xe ôtô điện chạy bằng nguồn năng lượng mặt trời

Tại Pháp, ôtô điện được coi là phương tiện giao thông sạch, thân thiện với môi trường, đặc biệt là những loại xe điện chạy bằng ắc quy LMP - siêu công nghệ lưu tích điện từ năng lượng mặt trời.

Tại Pháp, ôtô điện được coi là phương tiện giao thông sạch, thân thiện với môi trường, không gây tiếng ồn. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Đặc biệt là những loại xe điện chạy bằng ắc quy LMP-siêu công nghệ lưu tích điện từ nguồn năng lượng mặt trời. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Hiện nay, nhu cầu sử dụng xe điện tại nhiều quốc gia đang tăng nhanh, tuy nhiên quá trình nạp điện cho hệ thống ắc quy của phương tiện này vẫn gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Xe buýt chạy bằng ắc quy lưu tích điện từ năng lượng mặt trời cũng được sử dụng phổ biến ở Pháp. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Giải pháp đặt ra là phải khai thác/tận dụng được nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời, thay vì lạm dụng các nguồn năng lượng hóa thạch. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Ôtô Autolib, loại ô tô điện cho thuê được đưa vào sử dụng từ năm 2011 tại thành phố Paris, nhưng đến nay phương tiện xanh này vẫn được sử dụng ổn định. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Tất nhiên, việc sử dụng ô tô điện bằng bộ lưu trữ điện ắc quy cũng có những hạn chế là chi phí cao hơn và bị giới hạn khoảng cảnh đi lại (khoảng 250km). (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hiện nay, Tập đoàn Blue Solutions ở Pháp đã tạo ra được bộ lưu trữ điện từ năng lượng mặt trời bằng ắc quy siêu dung lượng và những giải pháp lưu điện dựa trên công nghệ quản lý thông minh. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Ô tô điện chạy bằng ắc quy lưu tích điện từ nguồn năng lượng mặt trời. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Việc sử dụng ô tô điện chạy bằng ắc quy lưu trữ nguồn năng lượng mặt trời đang là xu thế toàn cầu, thay vì lạm dụng các nguồn năng lượng hóa thạch có nguy cơ phát thải ô nhiễm cao. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Ngoài ôtô điện, xe buýt điện, xe đạp điện cũng được xem là phương tiện xanh, thu hút người tiêu dùng. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Ô tô điện được coi là phương tiện giao thông sạch, thân thiện với môi trường, không gây tiếng ồn, nên số lượng người sử dụng ngày càng cao. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)