Chiêm ngưỡng phiên bản hàng hiếm của Bentley Continental GT

Để kỷ niệm 20 năm giành chiến thắng tại 24h Le Mans năm 2003, Bentley đã sản xuất 48 chiếc Continental GT và GTC.

Chiếc Bentley Continental GT Le Mans Edition sở hữu các chi tiết ngoại thất và nội thất độc đáo, gợi nhớ đến thiết kế của chiếc xe đua Speed 8 từng đoạt giải Le Mans.

Chiếc Bentley Continental GT Le Mans Edition sở hữu các chi tiết ngoại thất và nội thất độc đáo, gợi nhớ đến thiết kế của chiếc xe đua Speed 8 từng đoạt giải Le Mans.

Tất cả những chiếc Le Mans Conti GT đều có màu xanh Verdant Green với sọc đua Moonbeam trên nắp ca-pô và nóc xe. Dấu ấn nổi bật nhất của một chiếc xe thuộc bộ sưu tập Le Mans là số 7 được sơn trên lưới tản nhiệt - con số biểu tượng quen thuộc của chiếc xe đua Speed 8.

Cản trước phía dưới, ốp gương cánh và khu vực “móng ngựa” phía sau bên dưới cánh lướt gió trên nắp cốp đều có màu đen Beluga.

Ngoài ra, bộ mâm 10 chấu 22 inch nổi bật cũng có màu đen trong khi phía sau là phanh gốm carbon với kẹp phanh màu đỏ.

Bên trong, mẫu xe cũng đi kèm một loạt điểm nhấn đặc biệt. Đầu tiên là chiếc đèn chào mừng được thiết kế riêng có thể chiếu logo Bentley cùng vòng nguyệt quế và con số 2003 xuống đất.

Bên cạnh đó, các chi tiết 6 vòng nguyệt quế tương ứng với 6 chiến thắng tại giải Le Mans cũng được gửi gắm trên bậc cửa.

Buồng lái của Conti chủ yếu được bọc da Beluga, nhưng trên mặt ghế cũng có vải Dynamica. Sự tương phản được thể hiện bởi sắc đỏ trên các đường khâu, dây an toàn và viền vô-lăng.

Nhà sản xuất cũng khéo léo thay đồng hồ kim thường thấy thành đồng hồ kỹ thuật số có thiết kế 24 giờ để gợi nhắc về tên cuộc đua.

Mẫu xe phiên bản kỉ niệm được trang bị động cơ W12 TSI nổi tiếng, tăng áp kép khổng lồ 6,0 lít với công suất 659 mã lực, mô-men xoắn 900 Nm.

Minh Quân

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/chiem-nguong-phien-ban-hang-hiem-cua-bentley-continental-gt-192240227174212863.htm