Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo nhất thế giới

Không mang vẻ đẹp hùng vĩ, những thác nước độc đáo này khiến người ta chú ý bởi những nét kỳ bí riêng của mình.

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo nhất thế giới - Ảnh 1

Nằm trong công viên Quốc gia Yosemite ở California, thác nước Horsetail Fall được coi là thác nước theo mùa. Nó chỉ chảy vào mùa đông và đầu xuân.

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo nhất thế giới - Ảnh 2

Vào cuối tháng 2, những tia nắng cuối cùng của một ngày chiếu vào thác nước độc đáo này khiến dòng nước trắng xóa biến thành một màu vàng óng, vô cùng hấp dẫn.

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo nhất thế giới - Ảnh 3

Ở Iceland tồn tại một thác nước vô cùng huyền ảo, đó là thác sương mù. Hiện tượng sương mù chỉ xảy ra khi lớp sương lạnh gặp không khí nóng với gió mạnh đổ xuống mặt biển, tạo thành một dòng thác lạ mắt.

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo nhất thế giới - Ảnh 4

Thác nước nằm ngang Horizontal Falls nằm trên vịnh Talbot ở vùng Kimberley, phía Tây Australia. Thác được gồm hai khe hở trong dãy núi. Một lượng nước khổng lồ được đẩy bằng sóng thủy triều tạo nên dòng thác. Khi thủy triều thay đổi, dòng chảy cũng thay đổi theo.

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo nhất thế giới - Ảnh 5

Bigar ở Romania là một trong những thác nước độc đáo nhất thế giới. Được hình thành bởi một dòng nước ngầm chảy vào sông Minis, thác nước không chảy dữ dội mà chỉ gồm những tia nước chảy nhẹ nhàng trên sườn đá rêu xanh.

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo nhất thế giới - Ảnh 6

Nếu đến thăm thác nước Aameron Falls, tại Vườn quốc gia Waterton Lakes, Canada vào tháng 6 bạn sẽ thấy được dòng nước màu đỏ vô cùng kỳ lạ.

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo nhất thế giới - Ảnh 7

Những cơn mưa xối xả vào lớp đá trầm tích đỏ trong hồ Wateron trên thác nước Aameron Falls đã vô tình tạo thành màu nước đỏ đẹp mắt.

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo nhất thế giới - Ảnh 8

Đúng như cái tên Blood Fall (Thác Máu) ở Nam Cực đổ ra một dòng nước đỏ chói sau khi tiếp nhận nước từ một dòng sông băng trắng xóa. Loại chất lỏng này thực chất là một loại nước giàu chất sắt, chảy ra từ một hồ muối dưới dòng sông băng.

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo nhất thế giới - Ảnh 9

Quốc đảo Mauritius ở Ấn Độ Dương, thu hút du khách bởi một thác nước ảo ảnh giữa lòng đại dương. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy hiện ra một thác nước khổng lồ đang xối xả chảy xuống lòng đại dương.

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo nhất thế giới - Ảnh 10

Thực chất, đây chỉ là ảo ảnh và cát dưới đáy biển chính là yếu tố đánh lừa thị giác của chúng ta.

Chiêm ngưỡng những thác nước độc đáo nhất thế giới - Ảnh 11

Thác Ruby tại tiểu bang Tennessee (Mỹ), là thác nước sâu nhất dưới lòng đất với độ sâu 365 mét. Đặc biệt, thác không có lỗ hở tự nhiên.

Theo Kiến Thức