Chiêm ngưỡng những sát thủ trên không đổ bộ Hà Nội

Trong khuôn khổ hội thi chim săn mồi, các loại chim quý như đại bàng, chim ưng, diều hâu... cùng trình diễn nay lượn, kỹ năng săn bắt mồi của sát thủ trên không.

Chiêm ngưỡng những sát thủ trên không đổ bộ Hà Nội - Ảnh 1

Vài năm trở lại đây thú chơi chim săn mồi đang trở nên hấp dẫn với nhiều người khắp các khu vực. Các loài chim này mê hoặc người chơi bởi sự dũng mãnh, uy quyền như những sát thủ không trung chinh phục bầu trời. Sáng 6/11, tại Hà Nội, Câu lạc bộ huấn luyện chim săn mồi đã tổ chức Cuộc thi huấn luyện chim săn mồi quy tụ hơn 100 đầu chim tham gia cuộc thi. Ảnh chim Đại bàng Vàng Mông Cổ. Loại chim này có cân nặng tầm khoảng 3-5kg. Sải cánh dài tới hơn 1m. Những chú chim này có giá khoảng hơn 200 triệu đồng.

Chiêm ngưỡng những sát thủ trên không đổ bộ Hà Nội - Ảnh 2

Để huấn luyện được các loại chim như đại bàng, chim ưng, diều hâu, chim cú mèo…phải tốn rất nhiều công sức. Thông thường các tay huấn luyện, người chơi chim phải mất ít nhất 3-6 tháng mới làm quen được chim. Ảnh những con Đại bàng vàng Mông Cổ sang, quý hiếm. Thông thường chúng sẽ được đội mũ để tránh bị hoảng.

Chiêm ngưỡng những sát thủ trên không đổ bộ Hà Nội - Ảnh 3

Các loại chim này thường nhát người nên người chăm sóc cần phải hay vuốt ve chim, đội mũ cho chim không bị hoảng loạn và tập cho các loại chim này ăn thịt. Khẩu phần ăn của chúng cũng được điều chỉnh cùng các bài tập để chúng cho thể săn bắt mồi, chinh phục không trung. Đây thường là “sát thủ” đối với các loại chuột, sóc, cá…Ảnh: Thuộc dòng chim săn mồi, nhưng Chim Đại Bàng đỏ (Bonilist) này chỉ nặng khoảng hơn 1kg. Loại chim này thường có ở khu vực phía Bắc.

Chiêm ngưỡng những sát thủ trên không đổ bộ Hà Nội - Ảnh 4

Loại Đại bàng đỏ này thường xuất hiện ở khu vực Núi gốm-Huyền Sơn. Giá một con lên tới khoảng 15-20 triệu đồng.

Chiêm ngưỡng những sát thủ trên không đổ bộ Hà Nội - Ảnh 5

Hội thi huấn luyện chim săn mồi ngày nay được rất nhiều người yêu thích. Theo một số người chơi, việc sở hữu một con chim săn mồi hiện nay không quá khó và đắt đỏ như trước kia. Trung bình, đối với những loài chim ưng và cắt nhỏ giá khoảng từ 1 - 3 triệu đồng mỗi con.

Chiêm ngưỡng những sát thủ trên không đổ bộ Hà Nội - Ảnh 6

Một chú chim Cú mèo. Loại Cú mèo này thường nặng khoảng 3kg với bộ lông rất đẹp cùng đôi mắt nhìn cực tinh vào ban đêm. Theo nhiều người chơi chim giá trị chim phụ thuộc vào hình dáng, kích thước và kỹ năng săn mồi của từng con.

Chiêm ngưỡng những sát thủ trên không đổ bộ Hà Nội - Ảnh 7

Khá nhiều người đến hội thi chim săn mồi Hà Nội thích thú với các loại chim ở đây.

Chiêm ngưỡng những sát thủ trên không đổ bộ Hà Nội - Ảnh 8

Có cả nhiều em bé cũng được đưa đi xem thi huấn luyện chim săn mồi. Nhiều người dân tỏ ra rất thích thú khi quan sát các chú chim săn mồi biểu diễn kỹ nghệ săn bắt của mình.

Chiêm ngưỡng những sát thủ trên không đổ bộ Hà Nội - Ảnh 9

Thức ăn yêu thích của những con chim diều hâu là cá, chuột...Những chú chim diều hâu thường có giá từ 1-3 triệu đồng.

Chiêm ngưỡng những sát thủ trên không đổ bộ Hà Nội - Ảnh 10

Theo anh Trần Quang Anh (Thường Tín-Hà Nội): “Thú chơi chim săn mồi cũng thu hút khá nhiều người mê chim. Nhiều loại chim quý được mua từ nước ngoài. Khả năng chinh phục con mồi của nó nhanh như cắt. Nhiều dòng chim bay lượn trên không rất đẹp. Trong một cuộc thi chim săn mồi thường diễn ra các phần thi như gọi chim về tay, kỹ năng bắt mồi trên không, kỹ năng bắt mồi dưới đất, trình diễn bay lượn…”

Chiêm ngưỡng những sát thủ trên không đổ bộ Hà Nội - Ảnh 11

Huấn luyện kỹ năng bắt mồi nhanh của chim.

Chiêm ngưỡng những sát thủ trên không đổ bộ Hà Nội - Ảnh 12

Những chú chim được huấn luyện nhanh như cắt chinh phục con mồi.

Chiêm ngưỡng những sát thủ trên không đổ bộ Hà Nội - Ảnh 13

cFalconner (Người huấn luyện chim) Trần Quang Anh với con chim ưng Ấn Độ nặng khoảng 350 gram vừa mới thi xong của mình. Theo Quang Anh với loại chim hoang dã chưa qua huấn luyện có giá khoảng 1,5 triệu. Sau huấn luyện có thể lên tới 5 triệu.

Chiêm ngưỡng những sát thủ trên không đổ bộ Hà Nội - Ảnh 14

Những "sát thủ" trên không.