Chiêm ngưỡng ngôi nhà gạch trần đẹp ngỡ ngàng ở Đà Nẵng

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà như được tạo nên từ hàng chục ngàn viên gạch trần kiến tạo không gian sống ấm áp, mộc mạc và đậm chất Việt Nam.

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Chivihouse được đặt theo tên của những đứa trẻ sẽ lớn lên trong ngôi nhà này (Chi và Vi). Mục đích ban đầu của gia chủ là mong muốn mang lại cho hai con gái một không gian để trưởng thành gần gũi thiên nhiên và khơi gợi sức sáng tạo.

Do đó, phương án thiết kế nhà hướng tới sự tinh giản về cấu trúc không gian, hình khối và sử dụng vật liệu thô giống như ý thức ngô nghê của một đứa trẻ sẽ tạo ra thế giới của riêng mình khi lớn lên.

Những vật liệu kiến trúc sư sử dụng có tính chất tự nhiên như gạch thô, bê tông, thép, gỗ, đá.

Sắc thái của những chất liệu này sẽ thay đổi theo thời gian cùng sự trưởng thành của con cái trong gia đình.

Cây xanh được bố trí ở mọi ngóc ngách có thể, trong và ngoài nhà, nhằm giảm bức xạ nhiệt, lọc không khí và tạo cảm giác thư thái.

Tầng trệt thiết kế mở giúp kết nối tối đa không gian bên trong với bên ngoài.

Đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình gồm phòng khách và phòng ăn.

Phía bên trên là không gian riêng tư cho 2 con và cha mẹ.

Tường gạch được làm thành hai lớp ngăn cách nhau bằng hốc gió không chỉ có tác dụng cách nhiệt mà còn có tác dụng cách âm, tạo không gian yên tĩnh nhất cho gia chủ.

Tất cả các phòng đều tận dụng được ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành.

Ánh sáng cũng được bố trí có chủ ý để phát huy tối đa hiệu ứng ánh sáng và khơi gợi cảm xúc khi nâng cao cảm giác về bề mặt vật liệu và độ tương phản của không gian. Nguồn ảnh: Quang Trần

Ngắm biệt thự xa hoa không tưởng ở những ngôi “làng tỉ phú”

Hoàng Minh (theo Archdaily)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/chiem-nguong-ngoi-nha-gach-tran-dep-ngo-ngang-o-da-nang-1981353.html