Chiêm ngưỡng mẫu bán tải đầu tiên của Mercedes-Benz vừa ra mắt

Mẫu bán tải đầu tiên của thương hiệu xe sang Mercedes-Benz với tên gọi X-Class, vừa ra mắt tại Thụy Điển dưới dạng xe concept.

Mẫu bán tải hoàn toàn mới mang tên Mercedes-Benz X-Class được thương hiệu xe sang nước Đức giới thiệu với hai phiên bản khác nhau, gồm bản Explore và phiên bản Adventure. Nếu như phiên bản Explore mang phong cách thể thao cùng nội thất sang trọng, mâm xe lớn 21 inch thì phiên bản Adventure có phong cách “hầm hố” với khoảng sáng gầm xe cao, vòm bánh xe rộng cùng lốp xe off-road giúp xe dễ dàng vượt qua địa hình ghồ ghề.

Chiêm ngưỡng mẫu bán tải đầu tiên của Mercedes-Benz vừa ra mắt - Ảnh 1

Ông Dieter Zetsche - người hiện là Chủ tịch ban điều hành tập đoàn Daimler, kiêm CEO của Mercedes-Benz, chia sẻ: “X-Class được xem là mảnh ghép cuối cùng trong danh mục đầu tư của chúng tôi với mục tiêu cung cấp cho khách hàng những mẫu xe phù hợp với nhu cầu của họ. Dòng xe bán tải sẽ được thiết lập một tiêu chuẩn mới nhằm tăng cạnh tranh trong phân khúc đầy tiềm năng này”.

Chiêm ngưỡng mẫu bán tải đầu tiên của Mercedes-Benz vừa ra mắt - Ảnh 2

Về không gian nội thất, mẫu bán tải được Mercedes trang bị nhiều tính năng, vô-lăng ba chấu tích hợp các phím chức năng, bảng điều khiển trung tâm kế thừa từ các mẫu xe Mercedes khác với màn hình cảm ứng thích hợp hệ thống thông tin giải trí hiện đại.

Chiêm ngưỡng mẫu bán tải đầu tiên của Mercedes-Benz vừa ra mắt - Ảnh 3

Mercedes-Benz X-Class được thiết kế chủ yếu dựa trên nền tảng khung gầm của mẫu Nissan NP300 Navara, đây là kết quả từ sự hợp tác giữa tập đoàn Daimler và liên doanh Renault-Nissan.

Chiêm ngưỡng mẫu bán tải đầu tiên của Mercedes-Benz vừa ra mắt - Ảnh 4

X-Class được trang bị hai tùy chọn động cơ, gồm 1 động cơ xăng và 1 động cơ diesel. Tuy nhiên, hãng xe Đức vẫn chưa tiết lộ thông tin cụ thể về từng loại động cơ. Cả hai loại động cơ này sẽ được đi kèm hệ dẫn động cầu sau. Đặc biệt với phiên bản động cơ diesel, rất có khả năng mẫu xe này sẽ được trang bị thêm tùy chọn với hệ dẫn động 4 bánh.

Chiêm ngưỡng mẫu bán tải đầu tiên của Mercedes-Benz vừa ra mắt - Ảnh 5

Dự kiến, mẫu bán tải X-Class hoàn toàn mới sẽ được Mercedes chính thức trình làng tại thị trường châu Âu vào cuối năm 2017. Trong đó, tại thị trường châu Âu, Nam Phi và châu Úc sẽ được lên dây chuyền sản xuất tại nhà máy Nissan. Riêng thị trường Mỹ Latinh sẽ được nhà máy của Renault ở Argentina đảm nhận sản xuất.

Theo Otos.vn