Chiêm ngưỡng chiếc mô tô phiên bản đặc biệt có giá 625 triệu đồng

Ducati vừa ra mắt chiếc mô tô Monster Senna mới với giá 25.000 USD (tương đương khoảng 625 triệu đồng) để tưởng nhớ huyền thoại đua xe.

Phiên bản đặc biệt này của chiếc mô tô được tạo ra để vinh danh Ayrton Senna, với màu sơn lấy cảm hứng từ chiếc mũ bảo hiểm của anh.

 Ducati vừa ra mắt chiếc mô tô Monster Senna mới với giá 25.000 USD (tương đương khoảng 625 triệu đồng) để tưởng nhớ huyền thoại đua xe. Ảnh: Carscoops.

Ducati vừa ra mắt chiếc mô tô Monster Senna mới với giá 25.000 USD (tương đương khoảng 625 triệu đồng) để tưởng nhớ huyền thoại đua xe. Ảnh: Carscoops.

Chiếc mô tô này có giá 25.000 USD và được nâng cấp nhiều tính năng. Tay đua Ayrton Senna đã qua đời cách đây ba mươi năm, nhưng huyền thoại về ông vẫn tiếp tục phát triển. Sự tri ân mới nhất đến từ Ducati, hãng đã ra mắt phiên bản Monster đặc biệt để tôn vinh tay đua F1.

Để thu hút sự chú ý, chiếc mô tô này có màu sơn sặc sỡ lấy cảm hứng từ mũ bảo hiểm của Senna. Do đó, mô hình mô tô này mô phỏng lá cờ Brazil và có sự kết hợp bắt mắt giữa màu vàng, xanh lá cây và xanh lam.

Những nâng cấp không chỉ dừng lại ở đó, chiếc mô tô Monster đã được trang bị bộ giảm thanh bằng sợi carbon, chỗ để chân bằng nhôm phôi và bánh xe nhôm rèn đặc biệt. Chúng được kết hợp với một chiếc ghế màu xanh lam, một tấm bảng độc đáo và hình ảnh khởi động tùy chỉnh cho màn hình 4,3 inch.

Chiếc mô tô cũng được trang bị pin lithium-ion và tấm chắn bùn bằng sợi carbon. Những nâng cấp này có thể giải thích tại sao Senna nặng hơn 4,5 kg so với mẫu tiêu chuẩn.

Xe mô tô Monster Senna có sức mạnh từ động cơ hai xi-lanh Testastretta quen thuộc, sản sinh công suất 110 mã lực (82 kW/111 PS). Người mua cũng sẽ tìm thấy hệ thống treo Ohlins có thể điều chỉnh hoàn toàn và hệ thống phanh Brembo với kẹp phanh màu vàng.

Được biết, chiếc mô tô này chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn là 341 chiếc, con số này nhằm vinh danh 3 danh hiệu Thế giới của Senna và 41 lần về đích ở vị trí đầu tiên. Giá khởi điểm là 25.000 USD và người mua sẽ nhận được giấy chứng nhận xác thực cũng như vỏ xe máy.

Ducati và Senna có một lịch sử lâu dài với nhau khi Claudio Castiglioni, người lúc đó sở hữu công ty, đã tặng tay đua này một chiếc 851 SP vào năm 1990. Ayrton cũng là một trong những chủ sở hữu Monster 900 đầu tiên và ông đã sử dụng nó để đến dự buổi dạ tiệc năm 1993. Giải thưởng lớn của Monaco.

Cả hai còn có mối quan hệ rất thân thiết và họ đã cùng hợp tác để cho ra chiếc Ducati 916 Senna. Nó được công bố vài tháng trước khi ông qua đời và có bề ngoài màu xám antraxit, đen mờ và đỏ.

PHƯƠNG LÊ

Theo Carscoops

Nguồn PLO: https://plo.vn/chiem-nguong-chiec-mo-to-phien-ban-dac-biet-co-gia-625-trieu-dong-post791080.html