Chiêm ngưỡng cây bàng lá nhỏ xanh mướt trong lòng Hà Nội

Hàng cây bàng lá nhỏ xanh mơn mởn trên các tuyến phố Hà Nội tạo nên một khung cảnh như tranh vẽ. Giữa thời tiết giao mùa tháng 4, những cây bàng xanh mướt khiến con đường trở nên tràn đầy sức sống.

Khu vực nút giao cầu Thanh Trì - Quốc lộ 5, hàng cây bàng lá nhỏ "thay áo mới" khoác lên màu xanh mướt.

Những cây bàng lá nhỏ tại đây đang đâm chồi, lá xanh mơn mởn.

Cây bàng lá nhỏ hay còn gọi là bàng Đài Loan, là loại cây thân gỗ cỡ vừa. Cây có tán xếp tầng giống như bàng ta, tuy nhiên lá của cây nhỏ và thon hơn. Loại cây này được trồng vài năm trở lại đây tại Thủ đô Hà Nội.

Mật độ dày, mỗi cây chỉ cách nhau 3 - 4m, các tán lá đan vào nhau, kết hợp với thảm cỏ bên dưới khiến không gian trở nên xanh mát.

Hàng cây bàng lá nhỏ trồng tại một đoạn đường dẫn lên nút giao Quốc lộ 5 và Quốc lộ 1A. Đây là nút giao quan trọng ở cửa ngõ phía Đông TP Hà Nội.

Bàng lá nhỏ là loại cây đô thị dễ sinh trưởng, phù hợp với loại đất, khí hậu đã tạo bóng mát và cảnh quan cho Hà Nội. Ngoài ra, còn có ưu điểm dễ chăm sóc, không cần cắt tỉa thường xuyên.

Cây có tán lá đẹp, nhỏ gọn, các cành ngắn, mọc theo hướng chếch lên tạo vòm tán vừa phải, không tốn nhiều diện tích, phù hợp trong điều kiện không gian ngày càng bị thu hẹp. Bàng lá nhỏ có quả nhỏ, lá nhỏ nên khi rụng ít gây ô nhiễm hơn cây bàng ta.

Con đường trở nên xanh mướt nhờ loài cây đô thị này.

Hàng cây bàng thẳng tắp trên đường Bưởi.

Hiện nay, cây bàng lá nhỏ đang được trồng nhiều tại tuyến đường Vành đai 2 với 2 hàng cây xanh mướt.

Khi các tán lá chuyển sang sắc vàng, đoạn đường ven sông Tô Lịch lại trở thành tâm điểm để các bạn trẻ đến check-in.

Anh Tuấn

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/chiem-nguong-cay-bang-la-nho-xanh-muot-trong-long-ha-noi.html