Chiêm ngưỡng cặp đèn lồng lớn nhất Việt Nam

Lễ hội Thành Tuyên năm nay ngoài việc rước những mô hình đèn trung thu độc đáo còn rước cả cặp đèn lồng lớn nhất từ trước tới nay. Cặp đèn lồng này cũng được công nhận kỷ lục Guinness Việt Nam.

Chương trình du lịch " Qua những miền di sản Việt Bắc" và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 9-11/9 tại TP Tuyên Quang.

Theo đó, Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 sẽ diễn ra với sự tham gia của 6 tỉnh Việt Bắc gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang và Tuyên Quang. Lễ hội cũng có sự tham gia của một số đoàn khách quốc tế, tạo ra sự giao lưu và hội nhập, tăng tính quốc tế của hoạt động này.

Chiêm ngưỡng cặp đèn lồng lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1

Hoạt động nổi bật và thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân và du khác trong chương trình năm nay là Lễ khai mạc với chủ đề "Lung linh sắc màu Việt Bắc" với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ chuyên nghiệp. 60 mô hình tiêu biểu được lựa chọn từ hàng trăm mô hình đèn Trung thu từ các tổ dân phố và của các huyện sẽ được rước quanh Thành phố. Cũng tại Đêm hội Thành Tuyên, Tuyên Quang sẽ đón nhận Bằng công nhận kỷ lục Guinness Việt Nam Nam cho cặp "Đèn lồng lớn nhất Việt Nam".

Theo BTC, cặp đèn lồng này đặc biệt ở chỗ sẽ được gắn động cơ để quay, những hình ảnh trên đèn lồng được biến đổi liên tục để giới thiệu những nét đặc sắc và sản vật quý của xứ Tuyên.

T.Lê