Chiêm ngưỡng bộ quốc phục 45kg của Khả Trang tại Hoa hậu Siêu quốc gia

Trang phục thi đấu tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2016 của siêu mẫu Khả Trang được thiết kế lấy cảm hứng từ truyền thuyết Âu Cơ - Lạc Long Quân nặng tới 45kg.

Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2015 - Dương Nguyễn Khả Trang hiện đang có mặt tại Slovakia để tham dự những phần thi đầu tiên của Hoa hậu Siêu quốc gia 2016. Cô mang theo trang phục có trọng lượng kỷ lục gần 45kg với phần cánh khá lớn để "tranh tài". Báo Dân Việt đưa tin.

Chiêm ngưỡng bộ quốc phục 45kg của Khả Trang tại Hoa hậu Siêu quốc gia - Ảnh 1

Quốc phục nặng tới 45kg của Khả Trang. Ảnh: Báo Dân Việt

Lấy ý tưởng từ sự mạnh mẽ của cha Lạc Long Quân và vẻ mềm mại, thanh thoát của mẹ Âu Cơ, bộ trang phục có phần đuôi cá dài hơn 3.5m, sải cánh dài 2m; phần nón cao gần 2m với lông chim trĩ điểm xuyết hoa tai lục lạc to bản, bộ quốc phục mang tên “Sen vàng Việt Nam” với cân nặng lên tới 45kg của Khả Trang tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2016 được NTK Lê Long Dũng đặt rất nhiều tâm huyết.

Với cân nặng "khủng" như vậy thì chỉ những cô gái thực sự bản lĩnh, sức khỏe thật tốt mới có thể truyền tải hết thông điệp của nó.

Chiêm ngưỡng bộ quốc phục 45kg của Khả Trang tại Hoa hậu Siêu quốc gia - Ảnh 2

Bộ quốc phục được NTK Lê Long Dũng đặt nhiều tâm huyết. Ảnh: ANTĐ

Theo NTK Lê Long Dũng, tông chủ đạo là vàng, đỏ như nền quốc kỳ Việt Nam; phần váy và yếm mô phỏng trang phục của cô gái Đông Sơn nhưng được cách điệu thêm với dải băng chéo vai trang trí hoa văn sóng nước và đá pha lê làm toát lên sự kiêu hãnh, tự hào về nòi giống Tiên Rồng từ truyền thuyết xưa.. Báo ANTĐ đưa tin.

Chiêm ngưỡng bộ quốc phục 45kg của Khả Trang tại Hoa hậu Siêu quốc gia - Ảnh 3

Phần tay rất cầu kì, lấy ý tưởng từ hoa sen. Ảnh: ANTĐ

Đi từng chi tiết trên trang phục, hình ảnh trên phần tay được lấy ý tưởng từ hoa sen, là quốc hoa của Việt Nam, bên cạnh đó là những vòng xoáy uốn lượn tượng trưng cho rồng và tiên. Qua bộ trang phục, NTK muốn giới thiệu về nét đẹp văn hóa của người Việt cổ, không chỉ gói gọn trong hình ảnh bộ áo dài truyền thống.

Chiêm ngưỡng bộ quốc phục 45kg của Khả Trang tại Hoa hậu Siêu quốc gia - Ảnh 4

Phần yếm váy trang trí hoa văn sắc nét. Ảnh: ANTĐ

Phần váy và yếm của những cô gái Đông Sơn xưa kia vốn đã là rất đẹp, nay được cách điệu thêm với dải băng chéo vai trang trí hoa văn sóng nước và đá pha lê lấp lánh sắc kim cương. Phần đội đầu là điểm nhấn cuối cùng và quan trọng nhất, nón cao gần 2m với lông chim điểm xuyết và hoa tai bản to, lục lạc cùng những phụ kiện bằng đồng.

Được biết, cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) được đồng tổ chức ở Ba Lan và Slovakia từ ngày 19/11 đến 3/12. Đêm chung kết trao giải diễn ra vào ngày 2/12 (giờ địa phương). Dự kiến có gần 70 thí sinh tham gia tranh tài. Đại diện cho Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này, Khả Trang cũng cho biết, cô đang rất tự tin và sẵn sàng cho đêm Chung kết.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo ANTĐ, Dân Việt)