Chiếm đoạt tiền chính sách, một cán bộ xã bị khai trừ khỏi Đảng

Lợi dụng vị trí công tác được giao, bà Hà Thị Huyền Trang đã nhận và chiếm đoạt tiền của một số đối tượng chính sách trên địa bàn. Hành vi của bà Trang đã được cơ quan chức năng làm rõ.

Ngày 17/12, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Quảng Ninh, Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với bà Hà Thị Huyền Trang, công chức phụ trách văn hóa - xã hội tại UBND xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh.

Trước đó, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Vạn Ninh đã giao UBKT Đảng ủy xã thành lập tổ kiểm tra Đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với bà Hà Thị Huyền Trang về việc nhận tiền trái quy định và chiếm đoạt tiền của nhiều đối tượng chính sách.

Theo đó, từ năm 2016 đến năm 2018, bà Hà Thị Huyền Trang được giao phụ trách công việc tại UBND xã Vạn Ninh, bà Trang đã tham mưu cho đơn vị hướng dẫn người dân làm hồ sơ để hưởng các chế độ chính sách cho 426 trường hợp. Và cũng trong 3 năm này, bà Trang đã nhận để chi trả cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền hơn 4,9 tỷ đồng.

Trụ sở UBND xã Vạn Ninh nơi bà Hà Thị Huyền Trang làm việc và để xảy ra sai phạm.

Từ tháng 1/2019, bà Trang được giao đảm nhận thêm lĩnh vực văn phòng - thống kê, tháng 9/2020 đến tháng 2/2021, bà Trang cũng đã tham mưu, hướng dẫn làm hồ sơ các loại cho 67 trường hợp; nhận để chi trả tiền trợ cấp với tổng số tiền 3,222 tỷ đồng.

Cũng trong thời gian nói trên, lợi dụng vị trí công tác được giao, bà Trang đã nhận tiền và chiếm đoạt của 5 đối tượng chính sách với số tiền trên 36 triệu đồng. Ngoài ra, việc chi trả tiền cho một số đối tượng chính sách, người có công, bà Trang cũng không thực hiện tại trụ sở làm việc mà chi trả tại nhà riêng cho các đối tượng.

Trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với bà Hà Thị Huyền Trang của UBKT Đảng ủy xã Vạn Ninh, qua xem xét, UBKT Huyện ủy Quảng Ninh đã có quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Trang. Về mặt chính quyền, hiện UBND huyện Quảng Ninh đang tiến hành xử lý theo quy định.

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/chiem-doat-tien-chinh-sach-mot-can-bo-xa-bi-khai-tru-khoi-dang--i638377/