Chiếc sạc dự phòng trên tay bạn có thể là 'quả bom nổ chậm'?

Nếu bạn đang cầm trên tay mình một bộ sạc dự phòng giả, thì khả năng cao đó là "quả bom nổ chậm" có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Kể từ khi các loại điện thoại thông minh ra đời cũng là lúc những chiếc pin sạc dự phòng cũng được các nhà sản xuất tung ra thị trường để đáp ứng nhu cầu cung cấp năng lượng bổ sung cho các thiết bị di động.

Tuy nhiên, ít người biết rằng, rất nhiều loại sạc dự phòng đang bày bán trên thị trường với thương hiệu có uy tín lại là hàng giả với chất lượng kém, có thể là mỗi nguy hiểm cho người dử dụng.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV24h trong chương trình "Chống buôn lậu, hàng giả - Bảo vệ người tiêu dùng" được phát sóng trên kênh VTV1 ngày 10/10, một chiếc pin sạc dự phòng kém chất lượng, bên ngoài vỏ sạc, ngoài thông tin về dung lượng, hiệu điện thế, thì không hề có địa chỉ sản xuất. Nhãn mác thương hiệu được in cẩu thả, nhòe nhoẹt. Một số điểm khớp nối trên thân vỏ sạc không chắc chắn.

Bên trong những viên pin sạc cũng không hề có thông tin về dung lượng, hiệu điện thế được in trên thân vỏ như những viên pin chính hãng, thậm chí có viên pin còn không hề được kết nối với mạch điện của sạc pin, trọng lượng của viên pin cũng nhẹ hơn hẳn những viên pin khác. Bất ngờ hơn nữa khi khám phá bên trong là toàn... đất cát và chất bột màu trắng.

Nguyễn Xinh (TH/Theo VTV)