Chiếc iPhone 'nóng' nhất sắp ra mắt sẽ rất khó mua trong thời gian đầu

Một số khó khăn về mặt kĩ thuật khi sản xuất iPhone phiên bản màn hình LCD 6,1 inch khiến máy nhiều khả năng sẽ lâm vào tình trạng khan hàng sau khi lên kệ.

Trong số ba chiếc iPhone Apple trình làng năm nay, chiếc máy có màn hình LCD 6,1 inch có lẽ là cái tên được chờ đón nhất. Có thể không mang trên mình những tính năng cao cấp nhất, thế nhưng chiếc máy này lại có giá thành rất tốt trong khi đó vẫn có thiết kế tương tự iPhone X với viền màn hình siêu mỏng. Mới đây nhất, Bloomberg dù vậy cho rằng những chiếc iPhone màn hình LCD này sẽ “lên kệ với số lượng hạn chế ban đầu”.

Hình ảnh được cho là iPhone phiên bản màn hình LCD rò rỉ.

Cụ thể, Bloomberg cho biết Apple đã gặp phải một số khó khăn trong việc sản xuất chiếc iPhone sử dụng màn hình LCD, cụ thể là phần đèn nền của màn hình, khiến nguồn cung bị hạn chế. Trang này cũng tiết lộ Apple đã cân nhắc gọi chiếc máy này bằng tên gọi iPhone Xr. Dù vậy, thực tế tên gọi của chiếc máy này vẫn đang khá… loạn tin đồn. Mới đây nhất, thông tin rò rỉ từ nhà mạng China Mobile cho biết máy có thể có tên gọi iPhone XC.

Những chiếc iPhone mới sẽ được Apple trình làng vào ngáy 12 tháng 9 tới.

Về mặt thiết kế, iPhone Xr sẽ có thiết kế tương tự iPhone X nhưng chỉ có khung viền cấu thành từ nhôm thay vì thép không gỉ cùng màn hình kích thước lớn hơn (6,1 inch, thay vì 5,8 inch). iPhone Xr cũng sử dụng FaceID là phương thức xác thực đồng thời có dòng chip mới nhất của Apple là A12, tuy nhiên có thể có dung lượng RAM nhỏ hơn hai phiên bản iPhone cao cấp. Bên cạnh đó, máy cũng sẽ chỉ có camera đơn. Như vậy, về cơ bản thì mặt trước iPhone Xr sẽ giống iPhone X trong khi đó mặt lưng lại có thể làm nhiều người liên tưởng đến iPhone 8. iPhone Xr có thể sẽ lên kệ với giá dao động trong khoảng từ 699 USD đến 849 USD.

Lê Nam Khánh (Theo 9to5Mac)