Chiếc điện thoại hình tròn chạy Android độc nhất thế giới

(Công lý) - Nếu bạn thuộc tuýp người khó kiểm soát được thời gian và sở thích quá đà dành cho chiếc điện thoại thông minh, có lẽ thiết bị mới ra này sẽ giúp bạn thoát khỏi hội chứng nghiện smartphone.

Thiết bị đang nói tới có tên gọi Runcicle, sản phẩm của Monohm - một công ty nhỏ tại California. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó đã toát lên vẻ nực cười và kì quái có “một không hai” trên thế giới .

Nhà sản xuất cho biết, Runcicle như một chiếc “smartphone nghịch đảo”, đúng như những đặc trưng ban đầu của nó. Thay vì có thiết kế vuông vắn hình chữ nhật, Runcicle lại được lựa chọn là một thiết bị hình tròn. Ngoài ra, khung vỏ bọc ngoài của Runcicle sẽ được làm chủ yếu từ gỗ.

Chiếc điện thoại hình tròn chạy Android độc nhất thế giới - Ảnh 1

Runcicle được tạo ra là để phục vụ vai trò hỗ trợ người sử dụng không bị cuốn hút vào thế giới ảo

Lý giải cho điều này, công ty cho biết nó được dựa theo nguyên mẫu của những chiếc đồng hồ bỏ túi truyền thống. Tất nhiên, Runcicle vẫn mang trên mình những chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại.

Màn hình hiển thị chính có kích thước 2,5 inch với độ phân giải 640x640, một camera sau lên tới 7 Mpx, cùng bộ vi xử lý và anten radio tích hợp bên trong. Tuy nhiên, đáng buồn là thiết bị chưa đạt tới giao thức kết nối Wi-Fi tốc độ cao 802.11ac, và cổng USB vẫn ở thế hệ tiêu chuẩn 2.0.

Để thực hiện một cuộc gọi, bạn cũng cần đến một cặp tai nghe Bluetooth nữa. Có thể nói, so với chuẩn mực và nhu cầu hiện nay, đó thật sự là một phát kiến ít nhiều có phần lỗi thời và lạc hậu.

Tuy nhiên nhà sản xuất cho biết, mục đích mà Runcicle được tạo ra là để phục vụ vai trò hỗ trợ người sử dụng không bị cuốn hút vào thế giới ảo, giúp bạn cảm nhận được ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

Chiếc điện thoại hình tròn chạy Android độc nhất thế giới - Ảnh 2

Nhưng Runcicle vẫn mang trên mình những chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại

CEO của Monohm và đồng sáng lập Aubrey Anderson cũng khẳng định: Mục đích chính của chúng tôi không phải là để cạnh tranh với thị trường smartphone hiện nay hay tạo ra một trào lưu mới. Runcicle được chế tạo ra để phục vụ nhu cầu cần thiết và chính đáng, ngoài ra không có thêm ngoại lệ nào được chấp nhận nữa cả.

Đây quả là 1 chiếc điện thoại thú vị và độc đáo. Runcicle đã và đang mang đến cái nhìn đúng đắn đối với vấn đề và tình trạng phụ thuộc quá nhiều vào điện thoại thông minh hiện nay, đồng thời cung cấp một ý niệm, một luồng gió mới về chức năng thực sự mà smartphone sinh ra để phục vụ con người.

Hiện, giá thành và chi phí cho phiên bản Runcicle với nắp lưng nhựa có tên hiệu “Babbage” là 399 USD, và có thể tăng lên 499 USD nếu lựa chọn mẫu vỏ gỗ “Lovelace”. Dự kiến, sản phẩm đến tay người tiêu dùng là vào tháng 9 năm nay.