Chiếc bánh sinh nhật đặc biệt sếp người Anh tặng tôi

Tôi đã ẩn ngày sinh nhật công khai vì không muốn tổ chức rình rang, không ngờ sếp vẫn biết và bí mật mua tặng tôi chiếc bánh nhỏ.

Tôi sang Anh làm việc đã 2 năm và gắn bó với công ty hiện tại được 4 tháng. Nơi này giống như môi trường làm việc "trong mơ" đối với tôi: cấp trên và đồng nghiệp tốt, thân thiện, mọi người sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, không có "drama" mệt mỏi.

Mấy hôm trước là sinh nhật tôi. Vì cũng ngại tổ chức rình rang nên tôi ẩn ngày sinh trên hệ thống công ty để mọi người khỏi chú ý. Ngờ đâu sếp vẫn biết và còn chuẩn bị một món quà nhỏ rất tinh tế cho tôi, đó là chiếc bánh keto nho nhỏ vì biết tôi đang ăn theo chế độ này (cắt đường/bột).

"Chúc mừng sinh nhật. Chị biết em có lẽ không muốn mọi người tổ chức tiệc cho em nên đã ẩn ngày sinh, nhưng chị vẫn muốn tặng em một chiếc bánh. Mong là nó ngon", lời nhắn viết tay gắn trên món quà gửi tôi.

Đây cũng không phải lần đầu chị tâm lý như vậy. Lần trước sinh nhật một đồng nghiệp khác, chị cũng chạy đi mua bánh kem, khi về lại chìa ra cho tôi một thanh keto protein vì sợ tôi phải nhịn trong khi mọi người ăn bánh.

Tôi thấy biết ơn khi ở nơi đất khách quê người lại gặp được những người tốt như vậy. Đó giờ, tôi thường hay nghe nói người Tây rất "khô", "lạnh" nhưng đúng là ở đâu cũng có người này, người kia, như vị sếp ấm áp, ngọt ngào của tôi vậy.

(Phạm Thảo, London, Anh)

Mai An

Illustrator: Anny Nhi

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/chiec-banh-sinh-nhat-dac-biet-sep-nguoi-anh-tang-toi-post1377396.html