Chiếc áo crop-top của nữ sinh khiến dân mạng Trung Quốc tranh cãi

Video ghi lại sự việc một cô giáo 'dạy dỗ' nữ sinh viên vì mặc áo crop-top hở rốn đã gây nên cuộc tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng.

Câu chuyện xảy ra tại khuôn viên một trường đại học tại Bạng Phụ, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Theo 163, khi nữ sinh viên rời khỏi thư viện trường thì bất ngờ gặp giáo viên trong thang máy.

Cô giáo đã phàn nàn vì cho rằng nữ sinh mặc áo crop-top, để hở rốn và vai là không phù hợp.

"Sao em ăn mặc hở hang như vậy, liệu bố mẹ em có muốn con gái mặc như thế ra đường hay không?", cô giáo nói.

Ban đầu, cô gái bất ngờ vì bị một người lạ soi mói. Sau đó, nữ sinh đáp lại rằng: "Nhà trường không có quy định cấm ăn mặc như thế này. Bố mẹ em nói mặc thế nào miễn em tự tin là được".

Cô gái bị người phụ nữ chất vấn vì mặc áo crop-top, để lộ vai và rốn.

Cô gái bị người phụ nữ chất vấn vì mặc áo crop-top, để lộ vai và rốn.

Video lan truyền trên mạng xã hội đã tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người chỉ trích cô giáo là "cổ hủ", "vô duyên", bởi trang phục của nữ sinh không quá hở hang, lại tôn được vóc dáng mảnh mai, phong cách năng động.

Một số người dồn sự chú ý vào bộ trang phục mà cô giáo mặc trên người và cho rằng nó khá luộm thuộm. "Cô giáo cũng không ăn mặc nghiêm chỉnh khi ra ngoài nhưng lại đi soi mói nữ sinh, như vậy có phải tiêu chuẩn kép quá không?", một tài khoản bình luận.

Đa số người xem cho rằng mọi người có quyền tự do ăn mặc, miễn không quá lố lăng hay phản cảm, và quyền đó cần được những người xung quanh tôn trọng.

Bên cạnh đó, một số ý kiến trung lập cho rằng vì cô giáo và nữ sinh thuộc hai thế hệ khác nhau, vì vậy khi giáo viên có tư tưởng truyền thống nhìn thấy cách ăn mặc có phần phóng khoáng của người trẻ sẽ không hợp mắt.

Trên các diễn đàn, dân mạng cũng nhiệt tình đưa ra quan điểm về cách ăn mặc của người trẻ. Nhiều ý kiến cho rằng sinh viên nên tự tin ăn diện theo cách mình thích, ở độ tuổi thanh xuân đẹp nhất.

Đinh Phạm

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/chiec-ao-crop-top-cua-nu-sinh-khien-dan-mang-trung-quoc-tranh-cai-post1356198.html