Chia tay với bồ nhưng chồng vẫn lạnh nhạt với tôi

Đến nay đã hơn nửa năm chồng tôi chia tay với bồ, nhưng cũng đồng nghĩa hơn nửa năm vợ chồng chúng tôi chẳng chuyện gối chăn.

Vợ chồng tôi chưa già mà cảnh nhà đã nguội lạnh. Chuyện không biết nên đổ cho anh hay trách tôi. Đám cưới của chúng tôi diễn ra hoàn toàn từ sự đơm hoa kết trái của mối tình từ thời phổ thông đến hết đại học.

Yêu nhau lâu vậy, cứ ngỡ khi vào hôn nhân chúng tôi sẽ hiểu rõ nhau và biết chia sẻ, yêu thương nhau nhiều hơn. Thế nhưng chỉ sau hai mặt con, mọi chuyện dường như đã thay đổi.

Vợ chồng tôi sống với nhau nhưng nguội lạnh gối chăn (Ảnh minh họa)

Chồng tôi, chàng kĩ sư xây dựng nên hay phải đi công trình. Và từ đó, những mối tình thơ của anh cũng khiến tôi bị ám ảnh, mệt mỏi. Dĩ nhiên nó chỉ là thoảng qua, không làm hôn nhân của tôi rạn nứt, đổ vỡ. Anh vẫn chăm chút cho gia đình mỗi lần về nhà, và luôn làm đủ trách nhiệm về kinh tế cho gia đình của mình. Riêng chuyện gối chăn thì tẻ nhạt, thưa thớt như để cho có.

Tôi vẫn tự dặn lòng, thôi thì chấp nhận tặc lưỡi cho xong để giữ cha cho hai đứa con bé bỏng. Nhưng bản thân mình ngày càng không thể phủ nhận đã bị tổn thương quá nhiều, nỗ niềm thầm kín của một người vợ gần chồng mà chồng bỏ không.

Tôi biết anh có gắn bó tình cảm với một cô gái ở công trường tại nơi mà anh công tác. Mối tình ấy theo tôi được biết là khá sâu sắc, dù thời gian chỉ vài tháng nhưng đủ khiến chồng tôi "đi chẳng muốn về", hoặc mỗi lần về thì mau kiếm việc để đi.

Công trình kết thúc và anh cũng hết việc để lui về chốn ấy, xa cách khiến cho mối tình ngoài luồng bị tác động lớn, và họ chia tay. Nhưng từ ngày anh trở về thì dường như mọi thứ cũng thay đổi. Anh vẫn chăm lo con cái, hỗ trợ tôi việc gia đình nhưng cứ rảnh là đọc báo mạng, chơi điện tử. Lắm hôm đến khuya tôi cũng không chờ được anh ấy để mà thức, vì anh ấy cứ dán mắt vào màn hình điện thoại.

Bạn bè biết chuyện kêu tôi quá nhu nhược, người thì khuyên tôi ly dị. Vì còn yêu chồng nên thực sự tâm trạng tôi khá rối ren. Đến nay đã hơn nửa năm chồng tôi chia tay với bồ, nhưng cũng đồng nghĩa hơn nửa năm vợ chồng chúng tôi chẳng chuyện gối chăn. Tôi biết phải làm sao để tháo gỡ nỗi niềm này, chẳng nehx ly hôn mới thực sự là giải pháp tốt nhất?.

Phương Ngân - Theo GĐVN