Chia tay vì em gái anh làm 'kỳ đà cản mũi'

Đi đâu, em gái anh cũng bắt anh chở đi cùng, khiến chúng tôi mất riêng tư. Tôi phàn nàn thì anh lại trách tôi không hòa đồng.

Tôi quen anh cũng hơn nửa năm, không phải thời gian quá dài nhưng chúng tôi như yêu nhau từ kiếp trước rồi. Chúng tôi giống nhau ở cả cái tính tự ái cao và nóng vội nên cả hai đều phải cố gắng kiềm lại để không xảy ra mâu thuẫn gì.

Gia đình tôi khá giả, còn gia đình anh phải ở trọ, nợ nần nhiều (ngày xưa, nhà anh cũng ổn định nhưng không hiểu mẹ anh làm gì mà nợ nần chồng chất). Ba mẹ anh không có việc làm ổn định nên anh phải ráng làm nhiều để trả nợ giúp gia đình. Vì điều đó, tôi càng thương anh hơn. Bạn bè khuyên tôi bỏ anh để sau này khỏi khổ nhưng tình yêu mà, biết làm sao khi đã yêu rồi. Chúng tôi dự định cuối năm nay làm đám cưới nhưng khi em gái anh xuất hiện thì mọi việc đảo lộn hết.

Em gái anh năm nay 20 tuổi, từ nhỏ sống với bà con bên nội ở tỉnh khác. Hàng tháng, anh chu cấp cho cô bé đó. Anh rất cưng chiều em gái nhưng cô ấy ăn chơi, đua đòi với bạn bè, không biết suy nghĩ đến hoàn cảnh gia đình, khiến ai nhìn vào đều nghĩ cô là một tiểu thư nhà giàu. Năm nay, cô ấy chuyển về sống cùng gia đình anh và mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Đi đâu anh cũng chở cô theo. Anh nói ở đây cô bé không quen biết ai nên để ở nhà sợ cô buồn. Từ ngày đó, chúng tôi không biết đi riêng là thế nào. Nếu muốn đi riêng thì phải sau 22h khi anh đưa cô em về nhà rồi chúng tôi mới lượn lờ lòng vòng được.

Tôi không chịu đựng được, nói với anh thì anh bảo làm sao bỏ em gái ở nhà được (tối nào cô ta cũng đòi đi và anh không bao giờ từ chối). Có lần giận quá, tôi không đi chung nữa, cứ để hai anh em đi chơi với bạn bè, vậy mà anh vẫn vui vẻ đi khi không có tôi. Anh đưa em gái đi chơi đến 21h30 và 22h lại về nhà tôi ngồi. Anh bảo tôi thông cảm cho anh, anh yêu tôi nên tranh thủ thời gian đến bên tôi nhưng nhiều khi mới ngồi được 5-10 phút, cô em gái đã gọi điện thoại kêu anh về ngủ.

Không những nghe lời em gái mà nhiều khi đang đi chơi với tôi, ba mẹ anh gọi đi mua cái này, dì, cậu mợ gọi đi mua cái kia, anh cũng tranh thủ chạy đi mua đem về rồi mới đi chơi tiếp. Tôi nói: "Chắc sau này có gia đình riêng, đang ăn cơm với vợ, có ai sai đi đâu cũng bỏ ăn mà đi" thì anh lại bảo: "Lúc đó khác rồi, không ai nhờ nữa đâu nhưng nếu rảnh thì mình cứ đi...". Không chỉ một lần mà rất nhiều lần như thế rồi, mặc dù họ biết anh đang đi chơi với người yêu.

Hôm nay, tôi chịu đựng hết nổi rồi nên nói chia tay với anh. Tôi không thể chịu đựng người yêu của mình như vậy. Tôi không thể chịu đựng khi mà tối nào cũng phải chờ đợi anh. Còn anh lại trách tôi suốt ngày kiếm chuyện, không thông cảm và hiểu cho anh. Tôi phải thông cảm và hiểu như thế nào đây khi anh không thể sắp xếp thời gian riêng tư? Anh nói anh yêu tôi rất nhiều nhưng anh tôn trọng quyết định của tôi và cũng bực mình vì tôi không chịu hòa đồng đi chung cùng em gái.

Chia tay anh, tôi đau khổ kinh khủng. Tôi buồn nhưng không thể ở nhà khóc hoài. Buổi tối, tôi gọi bạn bè đi cafe, anh chở em gái đi ngang và thấy tôi, anh nhắn tin nói tôi chưa gì mà đã đi với người này, người kia, làm vậy người ta cười đó, không ngờ tôi là người như thế... Trong số bạn bè đó có cả người yêu cũ của tôi nên anh hiểu lầm, kêu tôi kiếm chuyện để quay về bên tình cũ. Tôi không biết phải làm sao nữa. Chia tay hay quay lại? Hay phải làm gì tiếp theo? Ai giúp tôi một lời khuyên nhé!

TrangBp

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây . Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.