Chia tay Fubao rời Hàn về quê nhà, chúng ta lại có gấu trúc Po sẵn sàng tái xuất

Đúng lúc khán giả đang rầu rĩ vì không được ngắm nhìn ngôi sao gấu trúc Fubao ở công viên Everland (Hàn Quốc) nữa thì một gấu trúc đình đám khác trở lại.

Cách DreamWorks tạo ra Kung Fu Panda

Dự án về loạt phim Kung Fu Panda đã được DreamWorks phát triển từ năm 2004. Đạo diễn phần 1 John Stevenson bày tỏ sự yêu thích với dòng phim võ thuật, mong muốn mang nó trở lại đỉnh cao nhưng với một nhân vật hoạt hình. Ông đã tham khảo nhiều siêu phẩm như Tuyệt Đỉnh Kungfu của Châu Tinh Trì, Anh Hùng, Ngọa Hổ Tàng Long, Thập Diện Mai Phục… để Kung Fu Panda tiệm cận văn hóa phương Đông nhiều nhất có thể.

Kung Fu Panda suýt đã là một phim hài vô tri chứ không phải phim võ hiệp

Kung Fu Panda suýt đã là một phim hài vô tri chứ không phải phim võ hiệp

Ban đầu đội ngũ DreamWorks muốn đây là một dự án “hài parody”, nhưng Stevenson đã kiên quyết giữ cho phim đúng tinh thần võ hiệp. Về phần nhân vật chính Po, hình tượng gấu trúc đại diện cho sự phá vỡ khuôn mẫu về võ sư trên màn ảnh. Cao thủ võ lâm không cần 6 múi, mảnh khảnh, trái lại có thể to lớn, ham ăn như Po nhưng vẫn vô cùng xuất chúng. Po ở tiếng Trung có nghĩa “báu vật” và trùng hợp thay gấu trúc cũng là “quốc bảo” của đất nước tỷ dân.

Cái tên Po có nghĩa là báu vật.

Ngoài ra, Po suýt nữa được xây dựng theo hướng ngỗ ngược, đáng ghét. Thế nhưng sự thể hiện đỉnh cao, duyên dáng của nam diễn viên Jack Black đã khiến ê-kíp đổi ý, biến Po thành chú gấu trúc đáng yêu, hài hước và lương thiện.

Gấu trúc Po: Từ "no name" đến nhân vật "quốc dân"

Phần 1 của Kung Fu Panda là hành trình để Po đi tìm về bản ngã của mình. Một chú gấu trúc thích ăn bánh bao, được kỳ vọng sẽ kế thừa… xe mì của bố lại mang trong mình đam mê mãnh liệt với kungfu. Sau khi trở thành học trò của Sư phụ, Po từng bước chinh phục những đỉnh cao của bộ môn võ thuật với tốc độ tiếp thu thần kỳ, còn đánh bại kẻ ác và khiến nhóm Ngũ Đại Hào Kiệt phải bái phục.

Po từ chú gấu trúc tham ăn trở thành cao thủ võ thuật.

Sang phần 2, Po tiếp tục vượt qua những khó khăn mới, đối mặt với “bóng ma” quá khứ và những thứ khiến cậu nghi ngờ vào bản thân. Việc đánh bại tên công độc ác đã giúp Po có được niềm tin, dùng quá khứ làm “nhiên liệu” cho tương lai.

Sang đến phần 3, việc tìm lại gia đình “gốc” đã tiếp thêm sức mạnh, giúp Po trở thành anh hào đáng tin cậy của Thung lũng Bình Yên, và là người xứng đáng trở thành Thần Long Đại Hiệp trong truyền thuyết. Po thật sự trưởng thành sau gần 10 năm, song Po vẫn là Po - tốt bụng, trong sáng và đáng học hỏi.

Po vẫn tham ăn, nhưng đã trưởng thành hơn xưa

Kung Fu Panda 4, khán giả sẽ có dịp thấy một Po khác xưa khá nhiều. Đối mặt với kẻ thù khó lường nhưng Po không hề nao núng nhờ tin tưởng tuyệt đối vào chính mình.

Linh Nhi - Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/chia-tay-fubao-roi-han-ve-que-nha-chung-ta-lai-co-gau-truc-po-san-sang-tai-xuat-post1617071.tpo