Chia tay Bayern, HLV Tuchel dọn đường đến Barcelona

HLV Thomas Tuchel sẽ rời Bayern Munich khi mùa giải kết thúc, và ông thầy người Đức đang nhắm đến một bước chuyển tiếp sang Barcelona để thay thế đồng nghiệp Xavi.

Bayern Munich cần thay đổi trên băng ghế kỹ thuật sau một thời gian khó khăn của CLB, khi họ đang kém đội dẫn đầu Bundesliga, Bayer Leverkusen, 8 điểm. Với việc chia tay của HLV Tuchel đã được “Hùm xám” xứ Bavaria thông báo, nhà cầm quân này đang tìm kiếm công việc tiếp theo của mình, với sự chuyển hướng đến Tây Ban Nha.

Toan tính của HLV Tuchel đã được Sky Sports Germany tiết lộ, khi hãng tin này cho biết gã khổng lồ xứ Catalan, Barca đang xem xét chiêu mộ chiến lược gia người Đức này kế nhiệm HLV Xavi ở sân Camp Nou. Thuận lợi của Thomas Tuchel là rất cởi mở với ý tưởng chuyển đến Barcelona, trong lúc CLB cũng đặt ông là ứng viên nặng ký cho chiếc ghế nóng.

Cựu HLV của Chelsea, Tuchel được cho là yêu thích lối chơi của CLB và luôn có sự quan tâm sâu sắc đối với học viện trẻ La Masia của họ. Sky Sports Germany cũng bật mí việc Thomas Tuchel từng có những tương tác với người cũ của Barca như HLV Johan Cruyff và Pep Guardiola để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về đội bóng tương lai của mình.

 HLV Tuchel đã tìm hiểu kỹ hơn Barca qua những nhà cầm quân trước đây của họ. Ảnh: GETTY.

HLV Tuchel đã tìm hiểu kỹ hơn Barca qua những nhà cầm quân trước đây của họ. Ảnh: GETTY.

Đáng chú ý, Thomas Tuchel không phải là nhà cầm quân duy nhất ở các giải châu Âu được thông báo sẽ rời đi ngay từ giữa mùa và may mắn có nơi nương tựa sau khi mất việc. Jurgen Klopp đã khởi động xu hướng này với Liverpool trước khi Xavi Hernandez thông báo anh sẽ rời bỏ vai trò tại Barca nhưng cả hai đều chưa rõ ràng điểm đến tiếp theo của mình.

Khổ sở nhất là HLV Xavi có cảm giác bị mất kiểm soát ở Barca và gặp nhiều căng thẳng với Giám đốc thể thao Deco qua biểu hiện cả hai không nhìn mặt nhau khi nói đến tương lai của CLB. Nguyên do Deco đã đưa ra một số nhận xét trong một cuộc trả lời phỏng vấn, đại ý rằng kế hoạch của HLV Xavi đã làm Barca chuyển dịch khỏi lối chơi truyền thống.

Nói với Nascer do Sol, Deco giải thích ông có sự ủng hộ của chủ tịch CLB Joan Laporta để thay đổi mọi thứ: "Barca cần có một sự thay đổi toàn diện và triệt để. Có một phương pháp cũ sắp sửa kết thúc. Chủ tịch CLB ủng hộ chúng tôi trong cuộc cách mạng này. Chúng tôi cần tìm một người hoàn toàn tách biệt với quá khứ và hướng đến một mô hình mới hiệu quả hơn”.

HLV Xavi đã thông báo rời khỏi sân Camp Nou vì mâu thuẫn khó nói với cấp trên. Ảnh: GETTY.

Còn nhớ sau trận Barca hòa 3-3 với Granada, HLV Xavi đã phản hồi những bình luận này của Deco, và làm rõ việc ông không phá lối chơi truyền thống của Blaugrana: "Anh ấy (Deco) nói điều đó ở đâu? Anh ấy không hề nói với tôi như thế. Deco từng chia sẻ với tôi rằng anh ấy tin tưởng tôi giúp các cầu thủ thể hiện phong cách của Barca. Nhưng nếu anh ấy nói khác đi, thì tôi xin phép không đề cập đến vấn đề này nữa”.

Có lẽ chính sự bất đồng giữa giám đốc thể thao và HLV trưởng đã dẫn đến những mâu thuẫn không thể hàn gắn của họ tại Camp Nou. Và với việc rời đi của Xavi đang đến gần vào mùa hè, Deco có thể sớm trò chuyện này với người mới Thomas Tuchel.

TÂM VÕ

Nguồn PLO: https://plo.vn/chia-tay-bayern-hlv-tuchel-don-duong-den-barcelona-post777116.html