Chia sẻ thông tin không đúng thuần phong mỹ tục, thanh niên bị phạt 5,5 triệu đồng

Nam thanh niên chia sẻ thông tin không đúng thuần phong mỹ tục bị Công an TP.Hội An xử phạt hành chính 5,5 triệu đồng.

Công an làm việc với anh P.T về nội dung anh T. đã đăng tải. Ảnh: Công an cung cấp

Công an làm việc với anh P.T về nội dung anh T. đã đăng tải. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 23/2, Trưởng Công an TP.Hội An ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, phạt tiền 5,5 triệu đồng đối với P.T. (trú TP.Hội An).

Nam thanh niên này bị phạt về hành vi “chia sẻ thông tin không đúng với thuần phong, mỹ tục của dân tộc", quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 101 của Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 (sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP) quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Công an TP.Hội An khuyến cáo mỗi người dân khi sử dụng mạng xã hội cần hết sức tỉnh táo, thận trọng với việc đăng tải, chia sẻ, bình luận đối với mọi thông tin, nhất là những thông tin “nóng”, tin “giật gân”, có tính chất nhạy cảm, đồi trụy, trái với thuần phong mỹ tục trên mạng xã hội; không vô tình tiếp tay cho những ý đồ xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội chính trị nhằm chống phá Đảng và Nhà nước và chế độ, phá hoại cuộc sống yên bình của nhân dân.

Mọi hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật, thông tin đồi trụy, không đúng với thuần phong mỹ tục… đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

P.GIANG - T.PHƯƠNG

Nguồn Quảng Nam: https://baoquangnam.vn/chia-se-thong-tin-khong-dung-thuan-phong-my-tuc-thanh-nien-bi-phat-5-5-trieu-dong-3130249.html