Chia sẻ nỗi đau với các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông

Tối 14/11, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Nông phối hợp với Ban An toàn Giao thông tỉnh tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Đây là lần đầu tiên Đắk Nông tổ chức chương trình này.

Chia sẻ nỗi đau với các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông - Ảnh 1

Quang cảnh lễ tưởng niệm – cầu siêu. Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN.

Theo báo cáo của Ban An toàn Giao thông Đắk Nông, từ năm 2004 (thành lập tỉnh Đắk Nông) tới nay, toàn tỉnh đã có gần 1.200 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và số tương đương bị thương tật, mất sức lao động. Tai nạn giao thông đã để lại nhiều hậu quả nặng nề về mọi mặt đối với gia đình và xã hội.

Việc tổ chức lễ cầu siêu – tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông nhằm chia sẻ nỗi đau với gia đình, người thân các nạn nhân và cộng đồng. Đây cũng là dịp để mọi người tuân thủ luật giao thông, tham gia giao thông một cách văn minh, an toàn. Ban Tổ chức đã trao quà cho các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông gặp nhiều khó khăn đến từ một số địa phương trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn Giao thông tỉnh kêu gọi toàn thể các cán bộ công chức và người dân chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông.

Chia sẻ nỗi đau với các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông - Ảnh 2

Những năm gần đây, việc đảm bảo an toàn giao thông tại Đắk Nông gặp nhiều khó khăn. Việc cải tạo, nâng cấp một số tuyến đường lớn như đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14 cũ), Quốc lộ 28, một số tuyến tỉnh lộ, huyện lộ giúp người dân đi lại thuận lợi nhưng cũng làm gia tăng nguy cơ tai nạn giao thông do nhiều phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá tải…

Cùng với đó, ý thức chấp hành luật giao thông trong một bộ phận người dân, nhất là tại các khu vực nông thôn chưa được nâng cao. Đây thực sự là những thách thức lớn đối với tỉnh Đắk Nông trong nỗ lực kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông.

Hưng Thịnh (TTXVN)