Chia sẻ mẹo bổ bưởi đơn giản lại độc đáo, trai đẹp Hà Nội khiến hội chị em nội trợ tranh cãi 'nảy lửa'

  2 liên quanGốc

  Bài chia sẻ về cách bổ bưởi nhận được gần 10.000 lượt likes cùng hàng trăm lượt chia sẻ, hàng nghìn bình luận.

  Bưởi là loại quả vừa thơm ngon vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe nên rất được chị em yêu thích. Tuy nhiên, việc gọt vỏ rồi bóc hết lớp áo múi đắng bên ngoài thì khá kỳ công, khiến ai cũng thấy ngại.

  Mới đây, trên group YÊU BẾP (Esheep Kitchen), bài viết chia sẻ cách gọt bưởi của chàng trai 9X Vũ Hồng Quân đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.

  Bài chia sẻ về cách bổ bưởi nhận được gần 10.000 lượt likes cùng hàng trăm lượt chia sẻ, hàng nghìn bình luận.

  Vũ Hồng Quân chia sẻ: "Cuối tuần có chút thời gian rảnh nên mình quyết định ra chợ mua quả bưởi da xanh ngon về ăn. Đây là mẹo hay mình học được trong quá trình làm việc thấy khá hay và hữu ích, rất muốn chia sẻ cùng các chị em.

  Theo cách bổ này có thể tận dụng cả quả bưởi không bỏ phí phần nào luôn mà còn gọn gàng sạch sẽ đâu ra đây, quan trọng hơn là dễ dàng. Thứ nhất vừa có thể tách riêng vỏ bưởi để mẹ đun nước gội đầu, múi bưởi bóc sạch từng miếng rất đẹp ngon chỉ cần cho vào miệng là xong, cùi bưởi lại có thể làm chè bưởi nữa nè.

  Cách này có thể dùng cho bưởi nào ráo múi như da xanh, năm roi,... bưởi diễm nó nhỏ mà ướt nát cần dùng dao cắt tách khéo léo phần sống múi bưởi mới tách ra được. Mình thích bưởi hồng da xanh vì ngon đẹp, ráo múi, ngoài ra mình còn tận dụng làm chè bưởi rất đẹp mình xin phép up bài tiếp theo nếu các bạn quan tâm chè bưởi như thế nào ngon, giòn, đẹp. Mục đích chính mình mua bưởi về ăn cũng chủ yếu vì món chè bưởi yêu thích nên kinh nghiệm về bưởi mình không có nhiều như các chuyên gia mong các bạn thông cảm nhé''.

  Cách gọt bưởi của anh chàng cũng tương tự với cách gọt bưởi đang hot trên tiktok thời gian gần đây.

  Cụ thể cách gọt bưởi như sau:

  Đầu tiên gọt sạch phần vỏ ngoài màu xanh

  Cắt 2 đầu quả bưởi để lộ ra vị trí cái múi

  Lựa theo múi đã thấy bổ quả bưởi làm đôi sẽ không bị lẹm vào múi nào cả

  Tiếp theo là bổ đôi theo chiều ngang quả, chia múi làm đôi để dễ bóc mà không bị gãy vỡ múi khi bóc tách

  Cắt phần lõi giữa của quả bưởi đi. Giờ thì đơn giản là bửa phần cùi cho các múi tách nhau ra

  Lấy tay tỳ vào múi bưởi và dùng lực lật nó sang để tách phần sống của múi bưởi ra, cố gắng đừng làm vỡ múi bưởi

  Dễ dàng tách từng múi còn nguyên vẹn đẹp đẽ, ngon mắt mượt mà, múi bưởi cang mọng không bị vỡ dính tý vỏ nào

  Tuy nhiên ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã gặp phải những ý kiến tranh cãi từ dân mạng. Một số ý kiến không hài lòng với cách làm của Vũ Hồng Quân và cho rằng nếu cô gái nào đã kết hôn mà làm như vậy thì sẽ bị trả về nơi sản xuất, bị mẹ chồng chửi.

  Bên cạnh đó, cũng xuất hiện nhiều ý kiến trung lập như: ''Mình nghĩ tùy quả dóc vỏ mới tách được thế này thôi, nhiều quả bóc từng múi vẫn con dính vỏ'' hay ''Bưởi da xanh mới làm được thế này ạ''.

  Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều bình luận bênh vực anh chàng này.

  ''Mình chả biết bổ bưởi đâu. Dứa cũng chả biết bổ. Bổ bưởi là nát ben bét ấy. Mặc dù dân con nhà nòi có bà ngoại bán bưởi, mẹ bổ bưởi siêu đẹp với khéo mà vẫn không biết bổ đẹp, cơ mà đã sao, mình vẫn ở nhà chồng đến giờ mấy năm rồi. Và mỗi lần đi ra ngoài phải bổ bưởi là mình gọi chồng bổ bưởi cho vợ, dù chồng mình ghét bổ bưởi lắm luôn ấy. Nên bạn nào bảo bổ bưởi mà nát bị mẹ chồng đuổi về, giả về nơi sản xuất, bị mẹ bổ đôi đầu thì cái tư tưởng sao mà nghèo nàn quá đi. Thời đại thế kỉ nào rồi còn phải đặt nặng cái tư tưởng đấy. Nữ công gia chánh khéo léo biết nhiều thì tốt, không biết thì nói con bổ không đẹp không khéo con làm việc khác. Nên các bác mẹ chồng mẹ đẻ tương lai ơi, có khắt khe thì mang về nhà mà khắt khe chứ đừng có tham sân si với 1 ông đàn ông vào bếp làm gì. Cổ vũ tinh thần chăm chỉ của người ta thì không nhưng cứ lắm mồm lắm miệng chê bai. Miết rồi chẳng có ông nào dám vào bếp, các bà cứ tự làm khổ mình nha'' - một ý kiến bày tỏ.

  Ngoài ra, bên dưới bài đăng của 9X, khá đông cư dân mạng đã vào và khoe thành quả bóc bưởi mỹ mãn của mình, nhờ học từ chính anh chàng này.

  Hiện tại, cuộc tranh luận sôi nổi về mẹo bóc bưởi thế nào mới "đúng chuẩn" vẫn chưa có hồi kết.

  TB

  Nguồn ảnh: Group Facebook Yêu bếp (Esheep Kitchen)

   Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/mon-ngon/chia-se-meo-bo-buoi-don-gian-lai-doc-dao-trai-dep-ha-noi-khien-hoi-chi-em-noi-tro-tranh-cai-nay-lua-20210323065626581.htm