Chìa khóa thành công của U.19 Việt Nam: 'Tinh thần thúc đẩy chuyên môn, thể lực'

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng tinh thần thi đấu là điểm mạnh mà tuyển U.19 Việt Nam hơn mộ số đội bóng khác tham dự VCK U.19 Châu Á. Đó là chìa khóa thành công của đội tuyển ở 2 trận đấu vừa qua trước U.19 Triều Tiên và U.19 UAE.

Chìa khóa thành công của U.19 Việt Nam: 'Tinh thần thúc đẩy chuyên môn, thể lực' - Ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: VFF

Nói về phong độ mà U.19 Việt Nam vừa thể hiện tại VCK U.19 Châu Á vượt trội hoàn toàn với màn trình diễn tại giải Đông Nam Á vừa qua, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Về chuyên môn, chúng ta đều biết khả năng của cầu thủ U.19 Việt Nam ở mức độ nào.

Nhưng chúng ta có những điểm mạnh mà một số đội không bằng là tinh thần thi đấu. Trong thi đấu, tinh thần rất quan trọng, nó thúc đẩy từ chuyên môn và thể lực lên ở mức độ tích cực. Vì thế, chúng tôi tập trung phát huy tinh thần. Tại giải Đông Nam Á, tinh thần của các em chưa đủ. Trong quá trình tập luyện, chúng tôi giúp các em cải thiện nhiều.

Ngoài ra, chúng tôi có những buổi họp, tổ chức rút kinh nghiệm, ở đó có những trao đổi giúp các em ý thức về tinh thần dân tộc, màu cờ sắc áo, để làm sao ngoài yếu tố chuyên môn, giúp các em có cảm nhận trách nhiệm đối với quốc gia. Tôi hài lòng khi các em hiểu được và phát huy tốt”.

Chìa khóa thành công của U.19 Việt Nam: 'Tinh thần thúc đẩy chuyên môn, thể lực' - Ảnh 2

U.19 VN đang có phong độ tốt. Ảnh: AFF

Đánh giá về U.19 Việt Nam ở 2 trận đấu đã qua, ông Tuấn nói: “U.19 Việt Nam đã để lại ấn tượng đẹp. Ngoài yếu tố chuyên môn và kết quả, các em còn bộc lộ nhiều tín hiệu đáng khen như thể lực ngang ngửa ngửa thậm chí vượt trội so với đối thủ. Đánh giá cả quá trình, tôi thấy các em tiến bộ nhiều, đặc biệt là tinh thần thi đấu”.

Trong trận đấu cuối cùng gặp U.19 Iraq để quyết định tấm vé đi tiếp, U.19 Việt Nam sẽ vắng Văn Hòa và Trọng Đại do thẻ phạt. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết đã chuẩn bị phương án thay thế.

Ông chia sẻ: “Ngay từ trước giải U.19 Đông Nam Á chúng tôi cũng đã tính đến khả năng này. Việc thiếu một vài trụ cột ở một số trận đấu là chuyện đương nhiên và chúng tôi đã có phương án. Chúng tôi hy vọng các em thay thế thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ mà BHL đưa ra”.

Trận đấu cuối cùng của tuyển U.19 Việt Nam tịa vòng bảng gặp U.19 Iraq sẽ diễn ra lúc 23h30 (giờ Việt Nam) ngày 20.10. Chỉ cần giành 1 điểm, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ góp mặt ở tứ kết.

Video U.19 Việt Nam - U.19 UAE (nguồn: AFC):

H.Đ