Chia điểm đáng tiếc trước U18 Thái Lan, U18 Việt Nam rơi vào thế khó

Được đánh giá cao hơn đối thủ, thế nhưng U18 Việt Nam đã không thể đánh bại được U18 Thái Lan và chấp nhận chia điểm đáng tiếc.

Video: Những tình huống đáng chú ý trong trận đấu. (Nguồn: Youtube/BongdaVN HD)

Chiến thắng đầy bất ngờ của U18 Malaysia trước Australia đã tạo ra sức ép lớn lên U18 Việt Nam ở màn đụng độ Thái Lan tại Giải U18 Đông Nam Á. Đây là trận đấu mà thầy trò Hoàng Anh Tuấn cần 3 điểm để duy trì thế cân bằng trong cuộc đua tay 3.

Được đánh giá thấp hơn so với đội chủ nhà U18 Việt Nam, tuy nhiên U18 Thái Lan vẫn nhập cuộc thi đấu với một quyết tâm cao khiến các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn gặp rất nhiều khó khăn trong trận đấu chiều tối qua 13/8.

Trong ngày thi đấu không thành công, U18 Việt Nam đã không thể ghi bàn và đành chấp nhận kết quả hòa 0-0 trước U18 Thái Lan.

Với kết quả hòa này, U18 Thái Lan đã chính thức bị loại do mới chỉ có 2 điểm sau 4 lượt trận. Trong khi đó, U18 Việt Nam cũng bị đẩy vào thế khó vì chỉ có 7 điểm sau 4 trận, kém 2 điểm so với Malaysia và Australia. Bên cạnh đó, thầy trò Hoàng Anh Tuấn cũng thua thiệt khá nhiều về hiệu số bàn thắng/bại.

Điều đó cũng đồng nghĩa U18 Việt Nam không có quyền tự quyết ở lượt trận hạ màn. Thầy trò Hoàng Anh Tuấn buộc phải đánh bại U18 Campuchia ở lượt trận cuối, đồng thời hy vọng Malaysia hoặc Australia thất bại ở trận cùng giờ. Ở lượt trận hạ màn, Malaysia gặp Thái Lan, còn Australia chạm trán Singapore.