Chỉ với 150 ngàn đồng có thể sử dụng gói cước Chuyển vùng quốc tế nào?

Chủ thuê bao có thể sử dụng dịch vụ Thoại và SMS khi Chuyển vùng quốc tế (CVQT) tại nước ngoài với mức phí là 150.000 đồng trong 30 ngày. Tin vui này được nhà mạng MobiFone “hiện thực hóa” bằng gói cước CVQT siêu rẻ của mình.

Gói cước DataRoam Saver và Roam Saver tiết kiệm chi phí

Theo con số thống kê từ các nhà mạng, nhu cầu CVQT (cho phép khách hàng dùng chính SIM và số thuê bao di động đang sử dụng trong nước liên lạc khi ở nước ngoài) ngày càng tăng cao khi ngày càng nhiều người Việt du lịch nước ngoài. Cùng với đó, việc hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới cũng khiến nhu cầu công tác tới các quốc gia khác tăng lên đáng kể.

Với nhiều người dùng di động, khi đi công tác nước ngoài, họ buộc phải sử dụng Dịch vụ CVQT để giữ liên lạc khi cần thiết. Lo lắng vì phí CVQT cao, không ít người trong số đó đã nghĩ ra cách mua SIM nội địa ở nước mình tới, hoặc chỉ liên lạc về Việt Nam qua các dịch vụ OTT như Facebook, Viber, Zalo…

Chỉ với 150 ngàn đồng có thể sử dụng gói cước Chuyển vùng quốc tế nào? - Ảnh 1

Tuy nhiên, những biện pháp này không phải lúc nào cũng tiện lợi vì thông thường người sử dụng phải tìm đến nơi bán SIM nội địa hoặc nơi có phát Wifi và chất lượng cuộc gọi không được ổn định.

Do vậy, để giải tỏa nỗi lo tốn tiền khi gọi điện ở nước ngoài, Mobifone đã triển khai 2 gói cước ưu đãi gồm Roam Saver và DataRoam Saver.

Cụ thể, Roam Saver là gói cước ưu đãi cho dịch vụ Thoại và SMS CVQT. Theo đó, chủ thuê bao có thể chọn các gói B1, B2 và B3 giá 150.000 đồng, 300.000 đồng và 500.000 đồng, có hiệu lực trong 30 ngày kể từ ngày đăng ký.

Trong đó, gói cước B3 có mức cước được đánh giá hấp dẫn hơn cả khi thuê bao có 8 phút gọi trong mạng khách và về Việt Nam, 8 phút nghe và 30 SMS (160 ký tự mỗi SMS) trong vòng 30 ngày tại mạng di động ở 27 mạng trên 27 quốc gia.

Bên cạnh đó, gói cước DataRoam Saver cho phép thuê bao trả trước và thuê bao trả sau của MobiFone đăng ký sử dụng Data với một hạn mức tiền và dung lượng miễn phí nhất định. Các gói cước gồm R10 (dung lượng 10MB, giá 350.000 đồng), R30 (30MB, giá 1.000.000 đồng) và R50 (50MB, giá 1.500.000 đồng).

Cả 2 gói cước đều tiết kiệm chi phí đáng kể cho người dùng. Với gói DataRoam Saver, thuê bao sẽ được hưởng mức giá Data ưu đãi lên đến 90% so với giá cước CVQT thông thường, trong khi gói cước Roam Saver có thể tiết kiệm cước CVQT Thoại và SMS được 60% so với giá cước CVQT thông thường. Thêm nữa, khi sử dụng gần hết dung lượng, MobiFone sẽ cảnh báo bằng tin nhắn nhằm tránh phát sinh cước ngoài ý muốn.

Anh Nguyễn Trọng Tùng, chủ một doanh nghiệp tại Hà Nội đã sử dụng cả 2 gói cước này và đánh giá cao về việc tiết kiệm chi phí cũng như khả năng kiểm soát cước CVQT tại nước ngoài.

"Tôi vừa đi châu Âu công tác 10 ngày, thoải mái nghe gọi, kiểm tra Email, đọc báo,… mà tổng cước chỉ bằng một phần năm so với những lần tôi đã đi trước đây. Tôi rất vui vì khi đăng ký các gói cước này, nhà mạng còn nhắn tin báo rõ tình trạng khi sắp hết tài khoản mà mình lựa chọn nên không lo chi tiêu quá mức", anh Tùng vui vẻ nói.

Đại diện Trung tâm Viễn thông Quốc tế MobiFone cho biết, 2 gói cước DataRoam Saver và Roam Saver là ưu đãi dành cho các thuê bao gắn bó và sử dụng dịch vụ của nhà mạng trong suốt thời gian qua. Thời gian tới, nhà mạng sẽ tiếp tục nghiên cứu và tung ra nhiều gói cước ưu đãi để mang tới nhiều tiện ích hơn nữa cho người dùng.

Để sử dụng gói cước RoamSaver, người dùng có thể đăng ký qua SMS, soạn tin "DK_[Tên gói cước]" gửi 999 (phí đăng ký 200 đồng một SMS tại Việt Nam, tại nước ngoài tính phí CVQT thông thường). Hoặc đăng ký qua USSD bằng cách bấm tổ hợp *093*4*1*1#OK lựa chọn gói cước (miễn phí đăng ký). Riêng thuê bao trả sau cần đăng ký Dịch vụ CVQT trước khi đăng ký gói cước RoamSaver.

Với gói cước DataRoam Saver, thuê bao có thể đăng ký qua SMS bằng cách soạn tin "DK_ [Tên gói cước]" gửi 999 (phí đăng ký 200 đồng một SMS tại Việt Nam, tại nước ngoài tính phí CVQT thông thường). Hay chủ thuê bao đăng ký qua USSD bằng cách bấm tổ hợp *093*4*2*1#OK lựa chọn gói cước (miễn phí).