Chi tiết Toyota Vios hatchback giá bán chỉ 196 triệu đồng

Theo dự kiến Toyota Vios hatchback sẽ có giá bán từ 60.000 Nhân dân tệ (tương đương 196 triệu đồng) tại thị trường Trung Quốc.

Chi tiết Toyota Vios hatchback giá bán chỉ 196 triệu đồng - Ảnh 1

Tại triển lãm ô tô Quảng Châu 2016 (Trung Quốc), hãng xe Nhật Bản vừa cho ra mắt tới người tiêu dùng thêm một sự lựa trong phân khúc xe hạng B với biến thể hoàn toàn mới là mẫu xe Toyota Vios hatchback.

Chi tiết Toyota Vios hatchback giá bán chỉ 196 triệu đồng - Ảnh 2

Tuy nhiên, tên gọi của mẫu xe này tại thị trường Trung Quốc có tên là “Vios 3”, nhằm phân biệt với phiên bản sedan. Phần đầu xe ấn tượng với lưới tản nhiệt phía trên hình chữ T, nối dài thanh mạ cờ rôm cùng đèn pha dạng LED mới.

Chi tiết Toyota Vios hatchback giá bán chỉ 196 triệu đồng - Ảnh 3

So với phiên bản sedan, Toyota Vios hatchback tái thiết kế với một số chi tiết cải tiến. Xe sở hữu chiều dài 4.140 mm, rộng 1.700 mm, cao 1.485 mm, chiều dài cơ sở 2.550 mm.

Chi tiết Toyota Vios hatchback giá bán chỉ 196 triệu đồng - Ảnh 4

Nhìn thoáng qua, có thể nhận thấy phần đầu xe sở hữu nhiều nét khá giống với sedan phiên bản nâng cấp được ra mắt tại triển lãm ô tô Bắc Kinh vào đầu năm 2016.

Chi tiết Toyota Vios hatchback giá bán chỉ 196 triệu đồng - Ảnh 5

Bên cạnh phiên bản Vios hatchback, tại Triển lãm Ô tô Quảng Châu 2016 này, hãng xe Nhật Bản Toyota cũng ra mắt thêm phiên bản Yaris biến thể sedan với tên gọi Yaris L sedan.

Chi tiết Toyota Vios hatchback giá bán chỉ 196 triệu đồng - Ảnh 6

Điểm nổi bật của chiếc Yaris L sedan chính là thiết kế phần đầu xe với bộ lưới tản nhiệt hình thang với các nan nằm ngang, hai bên là đèn LED ban ngày, đèn sương mù dạng tròn nằm gọn trong hai hốc hút gió.

Chi tiết Toyota Vios hatchback giá bán chỉ 196 triệu đồng - Ảnh 7

Ngoài ra, các khe hút gió ở phần cản trước còn được trang bị thêm dải đèn led chiếu sáng khá bắt mắt.

Chi tiết Toyota Vios hatchback giá bán chỉ 196 triệu đồng - Ảnh 8

Trong khi đó, phần đuôi xe ấn tượng và ăn điểm với người dùng khi thiết kế đuôi xe kéo dài, nổi bật với thang ngang làm bằng kim loại sáng mạ cờ rôm nối dài với cụm đèn hậu hình chữ C bắt mắt.

Chi tiết Toyota Vios hatchback giá bán chỉ 196 triệu đồng - Ảnh 9

Cả hai phiên bản Toyota Vios hatchback và Toyota Yaris sedan hoàn toàn mới với 2 sự lựa chọn động cơ gồm: Phiên bản động cơ 1.3 lít, công suất 99 mã lực. Phiên bản thứ hai sở hữu khối động cơ 1.5 lít, 4 xi-lanh, công suất 107 mã lực. Cả hai động cơ trên sẽ được đi kèm với hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số vô cấp CVT.

Chi tiết Toyota Vios hatchback giá bán chỉ 196 triệu đồng - Ảnh 10

Theo dự kiến giá Toyota Vios hatchback sẽ được bán từ 60.000 đến 105.000 Nhân dân tệ (tương đương 196 triệu đồng đến 343 triệu đồng).