Chi tiết Rolls-Royce Phantom và Cullinan phiên bản độc quyền năm Rồng 2024

Hãng xe sang Rolls-Royce đã chào đón năm con Rồng 2024 với những phiên bản tùy chỉnh đặc biệt cho các dòng Phantom và Cullinan.

Tết Nguyên đán không chỉ là dịp lễ lớn của người châu Á, mà còn là cơ hội kinh doanh "báu bở" cho nhiều doanh nghiệp biết nắm bắt thời cơ. Và nhà kinh doanh xe hơi hạng sang của Anh Rolls-Royce cũng không đứng ngoài xu hướng này.

Còn nhớ, năm 2012, Rolls-Royce lần đầu tiên giới thiệu những chiếc Phantom phiên bản đặc biệt giới hạn chào mừng năm con Rồng. Những chiếc xe này đã được bán hết tại Trung Quốc chỉ 2 tháng sau khi ra mắt, cho thấy sức hút và sự "chịu chơi" của các đại gia tại thị trường tỷ dân.

Năm 2024, tròn 12 năm sau những phiên bản đặc biệt lấy cảm hứng từ Rồng đầu tiên, hãng xe nước Anh lại đưa ra những siêu xe lấy cảm hứng từ linh vật này, gọi là BST Bespoke giới hạn cho năm Rồng, gồm 4 mẫu.

Tuy nhiên, công ty không giới hạn các mẫu xe ở Trung Quốc vì “văn hóa của đất nước này vượt qua biên giới quốc gia”.

Được giới thiệu vào tuần trước, BST độc quyền năm 2024 của Rolls-Royce bao gồm 3 phiên bản mở rộng của Phantom và 1 phiên bản của xe thể thao đa dụng Cullinan, mỗi phiên bản đều được trang trí bằng các yếu tố thiết kế lấy cảm hứng từ con rồng, biểu tượng của sự thịnh vượng, quyền lực và may mắn.

Bản chất độc đáo của chúng được thể hiện ngay lập tức khi mỗi phiên bản đặc biệt đều có thiết kế hai tông màu cũng như đường thân xe được vẽ bằng tay với họa tiết rồng. Mỗi con rồng quay mặt sang phải, “tượng trưng cho phương Đông – hướng mặt trời mọc”.

Mẫu Culinan năm Rồng 2024 của Rolls-Royce Motor Cars với hai tông màu Đỏ Cherry và Xám Selby.

Mẫu Culinan năm Rồng 2024 của Rolls-Royce Motor Cars với hai tông màu Đỏ Cherry và Xám Selby.

Mẫu xe thể thao đa dụng Cullinan được sơn màu đỏ anh đào, màu sắc tượng trưng cho Tết Nguyên đán, đại diện niềm vui và sự may mắn. Nó được bổ sung bởi các điểm nhấn bên ngoài màu xám và tâm bánh xe mang biểu tượng Rolls-Royce màu đỏ.

2/3 mẫu Phantom trong bộ sưu tập có hai tông màu chủ đạo. Một mẫu xe có sự kết hợp nổi bật giữa thân xe màu bạc và mui xe màu đỏ, trong khi chiếc Phantom khác có ngoại thất màu đen và các điểm nhấn màu đỏ.

Một số hình ảnh về các mẫu xe trong BST giới hạn của Rolls-Royce.

Nội thất của Rolls-Royce 2024 có bảng điều khiển hình rồng vẽ tay, đường chỉ khâu màu đỏ Phoenix và hệ thống ánh sáng hình rồng trên trần xe.

Bên trong, chủ đề rồng tiếp tục với hình con rồng màu đỏ vẽ tay trải dài khắp bảng điều khiển. Chi tiết rồng cũng được khắc, thêu trên nhiều khu vực nội thất, chưa kể tới những đường sơn màu đỏ Phoenix Red khắp thân xe.

Công ty cho biết chỉ riêng quy trình khâu rồng đầy phức tạp trên chỗ tựa đầu đã tiêu tốn khoảng 20 giờ lao động và cần 5.449 mũi khâu.

Hình thêu rồng tỉ mỉ được các nhân công Rolls-Royce chăm chút từng đường kim mũi chỉ.

Ba trong số 4 mẫu xe có bàn dã ngoại phía sau màu đen piano với phiên bản lịch hoàng đạo hình tròn của Trung Quốc được khảm bằng thép không gỉ. Trên hết, “tên của các con vật đại diện cho mỗi năm được khắc theo lối thư pháp truyền thống của Trung Quốc, với con rồng được tô điểm bằng vàng”. Chiếc xe thứ 4 có lớp veneer màu đen piano và khảm một con rồng bằng thép không gỉ.

Điểm nổi bật thực sự là hình ảnh con rồng dưới thay vì "bầu trời sao" đặc trưng của Rolls-Royce. Các sợi đèn được thiết kế gồm 677 sợi quang được đặt riêng lẻ tạo thành một con rồng, được bao quanh bởi 677 ánh đèn bổ sung. Tấm trần độc đáo này mất 3 tháng thiết kế và phát triển, chỉ riêng việc lắp đèn cũng mất hơn 20 giờ.

- Video cận cảnh siêu xe McLaren Solus GT. Nguồn: Lux cars & New cars.

Theo VietnamFinance

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/chi-tiet-rolls-royce-phantom-va-cullinan-phien-ban-doc-quyen-nam-rong-2024/20240223011400940