Chi phí sửa iPhone SE sẽ không đắt đỏ

Trong thử nghiệm tháo tung chiếc iPhone SE vừa ra mắt, trang iFixit đã phát hiện dòng máy mới này sử dụng chung rất nhiều linh kiện phần cứng với iPhone 5s - song song với nhiều chi tiết thú vị khác.

Chi phí sửa iPhone SE sẽ không đắt đỏ - Ảnh 1

Theo thông tin do iFixit đưa ra, họ đã thử nghiệm cắm màn hình của iPhone 5s vào iPhone SE và nhận thấy nó vận hành hoàn toàn bình thường. Điều này mở ra triển vọng lớn về khả năng thay thế linh kiện cho máy mới cũng như mức chi phí sửa chữa màn hình - vốn là thứ chịu nhiều rủi ro nhất - sẽ rẻ đi đáng kể. Ngoài màn hình, nhiều chi tiết khác cũng có thể được chia sẻ chung giữa hai máy bao gồm loa ngoài, khay SIM, mô tơ rung…

Những nét tương đồng này cũng là điều dễ hiểu bởi lẽ iPhone SE và iPhone 5s có quá nhiều nét chung. Trước đây, khi Chipworks lần đầu mở tung máy mới, họ cũng thấy thiết kế bo mạch chủ của hai máy hầu như tương đồng.

Chi phí sửa iPhone SE sẽ không đắt đỏ - Ảnh 2

Mặt khác, iFixit cũng chỉ rõ những nâng cấp mới bao gồm pin có dung lượng cao hơn (1.624mAh so với 1.560mAh) với chân cắm khác biệt (không thể thay thế chéo), module máy ảnh 12Mpx mới (so với 8Mpx trên iPhone 5s). Một chi tiết thú vị là dù thông số của máy ảnh iPhone SE tương đồng với iPhone 6s nhưng hai module lại sở hữu những khác biệt và không thể sử dụng chéo.

Cuối cùng, nhiều khác biệt nhỏ nữa cũng nằm ở cách bố trí chân cắm Lightning, vật liệu đệm silicone…

Hoàng Linh (Tổng hợp)