Chỉ một thay đổi nhỏ khi bổ chanh sẽ vắt được nhiều nước gấp đôi, các mẹ biết chưa

Mọi người thường có thói quen cắt đôi quả canh rồi vắt lấy nước. Tuy nhiên, đây không phải là cách vắt chanh thu được nhiều nước nhất.

Vậy bạn có biết làm thế nào để vắt chanh đến giọt cuối cùng nhưng vẫn không làm nước cốt chanh bị đắng hay không?

Việc đầu tiên là phải lựa những quả chanh ngon.Chanh mọng nước thường nhỏ, có vỏ mỏng, khi sờ lên vỏ chanh có cảm giác mịn, không sần sùi.

Bên cạnh đó, chanh mọng nước sẽ có cảm giác cầm chắc tay, khi bấm nhẹ vào sẽ có một ít tinh dầu bắn ra.

Khi đã có chanh rồi, bạn rửa chanh sạch, sau đó lăn nhẹ trên mặt phẳng. Lưu ý rằng đừng lăn quá mạnh tay, làm chanh bị đắng.

Sau đó, hãy bổ chanh theo chiều dọcnhư hình dưới đây, lượng nước vắt được nhiều hơn gần gấp 2 lần so với bổ đôi đó.

Bổ chanh theo chiều dọc sẽ giúp vắt được nhiều nước hơn.

Một cách khác để vắt được nhiều nước chanh hơn đó là dùng một chiếc nĩa. Nghe không liên quan lắm phải không. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ ngay thôi.

Đầu tiên bạnbổ đôi qua chanh. Sau đó bạn dùngmộtcái nĩa và đâm đều lên bề mặt quả chanh thế này. Sau đó, hãy thử vắt chanh mà xem. Rất dễ vắt mà nước lại ra rất nhiều.

Dùng một chiếc nĩa cũng có thể giúp bạn vắt được nhiều nước chanh hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của lò vi sóng. Hãy cho quả chanh vào lò vi sóng quay trong khoảng 20 đến 30 giây. Lấy chanh ra và chờ cho chanh nguội, tránh bị bỏng. Quả chanh sẽ dễ vắt nước hơn và sẽ cho nhiều nước hơn nữa đó.

Cách bảo quản chanh tươi lâu

Để chanh được tươi lâu, sau khi mua về bạn nên rửa sạch chanh và để ráo nước. Tiếp theo,cho chanh vào túi nylon hoặc túi giấy, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp chanh luôn tươi mới trong suốt 1 tuần.

Nếu bạn đã cắt đôi trái chanh và chưa sử dụng hết, dù để ngoài hay cho vào tủ lạnh, chanh đều rất nhanh bị héo và hỏng. Vì vậy, để giữ trái chanh cắt đôi luôn tươi ngon thì bạn hãy úp nửa trái chanh vào một ít giấm và đem cất tủ lạnh, đảm bảo chanh sẽ không bị hư nữa.

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

loading...