Chị em ruột ở Bình Dương dùng vàng giả cầm cố lấy 500 triệu đồng

Ngày 22/4, Công an TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương thông tin vụ hai chị em ruột ở phường Thuận Giao mua vàng giả đi cầm cố, lừa đảo hơn 500 triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, hai chị em ruột Đỗ Thị Vân (SN 1987) và Đỗ Thị Bảy (SN 1993) đã lừa đảo chị Nguyễn Thị Hằng (SN 1987, chủ quán cà phê ở phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một) với số tiền hơn 500 triệu đồng bằng thủ đoạn tinh vi.

Trước đó, Vân và Bảy mở tiệm cắt tóc Mai Ca, ở phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một. Trong thời gian làm việc, hai đối tượng quen biết và vay mượn tiền của chị Hằng để trả tiền thuê mặt bằng.

Hai chị em Vân, Bảy đang bị công an tạm giữ để điều tra, làm rõ vụ việc (Ảnh: CA)

Lợi dụng lòng tin của chị Hằng, Vân nảy sinh ý định lừa đảo bằng cách mua vàng giả trên mạng xã hội Tik Tok và mang đến cầm cố tại tiệm cà phê của chị Hằng.

Từ tháng 2 đến tháng 4/2024, Vân đã 7 lần mang vàng giả đến cầm cố, lừa đảo chị Hằng tổng số tiền 176 triệu đồng. Bảy cũng 10 lần mang vàng giả đến cầm cố, lừa đảo chị Hằng số tiền 341 triệu đồng.

Tổng cộng, hai chị em Vân và Bảy đã lừa đảo chị Hằng hơn 500 triệu đồng. Cho đến khi chị Hằng cần tiền và mang vàng đến tiệm vàng ở phường Thuận Giao, TP. Thuận An để cầm cố thì mới phát hiện toàn bộ là vàng giả.

Chị Hằng đã liên hệ hai chị em Vân đòi lại tiền nhưng cả hai đã tiêu xài hết nên trình báo công an. Sau đó, hai chị em Vân, Bảy đã đến Công an phường Thuận Giao đầu thú.

Số vàng chị em Vân đã mua để đi cầm cố nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác (Ảnh: CA)

Hiện Công an TP. Thuận An đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Công an cũng thông báo đến những ai là bị hại trong vụ án này, vui lòng liên hệ để cung cấp thông tin và hỗ trợ điều tra.

Thiên Lý/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/chi-em-ruot-o-binh-duong-dung-vang-gia-cam-co-lay-500-trieu-dong-post1090648.vov