Chị em chắt chiu từng nắm rau, buồng chuối tiếp tế cho tâm dịch Hà Tĩnh

  4 liên quanGốc

  Hình ảnh những người phụ nữ vùng quê ra vườn hái từng nắm rau, buồng chuối… tiếp tế cho cư dân TP Hà Tĩnh giữa tâm dịch khiến nhiều người xúc động.

  Hà Tĩnh những ngày qua đang căng mình chống dịch sau khi địa phương này liên tiếp phát hiện 26 ca dương tính với nCoV.

  Nhiều người phụ nữ ở vùng quê huyện Thạch Hà, Hương Khê…, tỉnh Hà Tĩnh đã ra vườn hái từng nắm rau, quyên góp từng quả bầu bí, buồng chuối… đưa xuống các điểm chốt chặn, tiếp tế cho cư dân thành phố đang phải cách ly.

  Những quả bầu, bí, chuối được thu gom từ những người mẹ, người bà ở vùng quê đưa lên thành phố.

  Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn huyện Hương Khê đã huy động được 2.100 kg bầu bí, đu đủ, 153kg đậu lạc, 30 buồng chuối, 200kg gạo, 60kg rau… chở xe đưa xuống cư dân phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh.

  Những loại rau củ này được các mẹ, các chị ở vùng quê ra vườn hái, thu gom rồi thuê xe chở xuống các điểm chốt chặn ở cửa ngõ thành phố, để lực lượng chức năng tiếp tế cho cư dân đang bị phong tỏa, cách ly.

  Những người phụ nữ ở huyện miền núi Hương Khê dùng xe bò đi thu gom rau sạch.

  Rau, củ đóng vào bao bì.

  Các thành viên Hội phụ nữ huyện Hương Khê chuẩn bị đưa thực phẩm đi tiếp tế.

  Những buồng chuối nặng nghĩa tình của những người mẹ, người chị vùng quê Hà Tĩnh.

  Chị Trần Thị Kim Huệ, Phó chủ tịch Hội phụ nữ xã Hà Linh (huyện Hương Khê) cho biết: “Chiều nay, chị em phụ nữ huyện Hương Khê đã thu gom được hai chuyến xe rau, củ, quả các loại để tiếp tế cho bà con đang bị cách ly.

  Những thực phẩm này chủ yếu được thu gom từ bà con nông dân. Riêng xã Hà Linh, các chị em thu gom được 3 tạ rau, củ quả, và đang tiếp tục thu gom cho những ngày tới”.

  Những quả bí xếp cẩn thận vào túi bóng.

  Bầu, bí chất đầy xe bò đưa tới vùng cần tiếp tế.

  Chương trình "Nông sản sạch 0 đồng" của Hội phụ nữ huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

  Tại huyện Thạch Hà, người dân đã hỗ trợ cho vùng dịch bị phong tỏa hơn 5 tấn củ quả và rau sạch sau khi phát động chương trình “Nông sản sạch 0 đồng”.

  Bà Nguyễn Thị Lan (huyện Thạch Hà) cho biết: “Tôi là nông dân nên rau, củ sạch trong vườn không thiếu. Thấy dân ở trung tâm thành phố đang bị cách ly, tôi có vài quả bầu, quả bí ủng hộ. Chúng tôi mong Hà Tĩnh sớm vượt qua dịch bệnh Covid-19”.

  Những quả bầu được các bà chắt chiu, thu gom từ vườn gửi đến khu cách ly.

  Tuổi trẻ huyện Thạch Hà thu gom rau, củ sạch từ vườn của nông dân.

  Lương thực sẽ được đặt tại các chốt kiểm dịch.

  Cán bộ khu cách ly sẽ phân phát cho bà con.

  Những trường hợp cấp bách được phép ra vào thành phố.

  Thiện Lương

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/chi-em-chat-chiu-tung-nam-rau-buong-chuoi-tiep-te-cho-tam-dich-ha-tinh-745096.html