Chỉ diện áo bà ba giản dị nhưng 'Hoa hậu quốc dân' vẫn nổi bật, nỗ lực quảng bá văn hóa Việt ở quốc tế

Mới đây, Hoa hậu Thùy Tiên đã có mặt tại Seoul, Hàn Quốc tham dự 'Hội nghị quốc tế' lần thứ 5 về 'Hành động vì Phụ nữ và Hòa bình', do Bộ Ngoại giao Hàn Quốc mời tham dự.

Trước đó, Hoa hậu Thùy Tiên đã đăng tải bức thư mời Đại sứ quán Hàn Quốc cùng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho sự kiện đặc biệt lần này - Hội nghị Quốc tế lần 5 với chủ đề “Hành động vì Phụ nữ và Hòa bình”. Đây là sự kiện nhằm thúc đẩy mối quan hệ gắn kết giữa nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong phiên thảo luận, Hoa hậu Thùy Tiên tham gia làm diễn giả với tư cách là đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam. ‘Nàng Hậu’ cùng các đại diện nước khác thảo luận về: Tác động của bạo lực trên mạng đối với phụ nữ và hòa bình.

Người đẹp gen Z khéo léo khoe trọn vẻ đẹp của mình khi diện lên bộ trang phục bà ba truyền thống của Việt Nam. Bộ trang phục được cách điệu tinh tế, chất liệu vải, form dáng sang trọng giúp Nguyễn Thúc Thùy Tiên thể hiện nét thanh lịch khi xuất hiện cùng bạn bè quốc tế. Với lợi thế về chiều cao và vóc dáng nổi bật, Thùy Tiên khiến bạn bè quốc tế dành nhiều lời khen ngợi.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 còn vinh dự khi được chụp ảnh cùng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Ông là người có sức ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc, bởi các hoạt động ngoại giao và quảng bá du lịch, văn hóa nổi bật. Trong video Thùy Tiên chia sẻ, ông còn gửi lời chào bằng tiếng Việt đến khán giả.

Với phần thảo luận của mình, Thùy Tiên cùng đại diện các nước đã có những chia sẻ thẳng thắng về những vấn đề đang được quan tâm của giới trẻ ngày nay như cách tối ưu hóa mạng xã hội như thế nào để vừa bảo vệ, phát triển được bản thân mà không để các thông tin tiêu cực không quấy rối mình, làm thế nào các tổ chức do thanh niên lãnh đạo có thể cộng tác với chính phủ, các nhà hoạch định chính sách, tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân để giải quyết bạo lực trên cơ sở giới một cách hiệu quả.

Thùy Tiên chia sẻ, vô cùng vinh dự khi được là đại diện duy nhất của Việt Nam tại Hội nghị Quốc tế lần này, với các chủ đề vô cùng mới mẻ và cần thiết sẽ góp phần nâng cao nhận thức của giới trẻ, truyền cảm hứng và động lực để phát triển bản thân nhiều hơn nữa.

Thuận Tùng

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/chi-dien-ao-ba-ba-gian-di-nhung-hoa-hau-quoc-dan-van-noi-bat-no-luc-quang-ba-van-hoa-viet-o-quoc-te-post1591541.tpo