Chỉ đạo xử lý vụ học sinh lớp 8 vác dao chém thầy giáo

VOV.VN- Bị mời phụ huynh lên làm việc, học sinh đã thủ sẵn một con dao đến trường đuổi chém thầy giáo khiến thầy bị thương nặng ở tay.

Chỉ đạo xử lý vụ học sinh lớp 8 vác dao chém thầy giáo - Ảnh 1

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã có công văn gửi Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương chỉ đạo làm rõ, xử lý dứt điểm vụ việc. Công văn nêu rõ: Em Nguyễn Trọng Mạnh, học sinh lớp 8B, trường THCS Thị trấn Thanh Chương, đã dùng dao chém thầy giáo Nguyễn Hữu Hiếu, giáo viên của trường bị thương, hiện đang điều trị tại bệnh viện tỉnh Nghệ An. Đây là vụ việc vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Để giải quyết dứt điểm vụ việc trên, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương thực hiện ngay các nội dung sau đây:

Chỉ đạo trường THCS Thị trấn Thanh Chương phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc. Chỉ đạo Hội đồng kỷ luật trường THCS Thị trấn Thanh Chương, căn cứ vào các văn bản quy định hiện hành để có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với học sinh Nguyễn Trọng Mạnh.

Nhà trường tổ chức thăm hỏi, động viên thầy giáo Nguyễn Hữu Hiếu, ổn định sức khỏe, tinh thần để trở lại công việc dạy học bình thường. Tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng và Hội cha mẹ học sinh làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh. Báo cáo kết quả xử lý vụ việc trên về Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An (qua Văn phòng Sở) trước ngày 20/11/2016.

Như VOV.VN đã đưa tin trước đó, Nguyễn Trọng Mạnh (SN 2003)-học sinh lớp 8 trường THCS thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An) là học sinh thuộc diện cá biệt của trường nên sáng ngày 27/10 nhà trường có mời phụ huynh của Mạnh đến để bàn bạc, phối hợp trong cách giáo dục học sinh này.

Biết được sự việc, Mạnh cầm theo 1 dao mẹo đến trường chém thầy Nguyễn Hữu Hiếu (SN 1979, giáo viên bộ môn Hóa học kiêm Trưởng ban An ninh trường THCS Thị trấn Thanh Chương). Bị tấn công quá bất ngờ nên thầy Hiếu chỉ kịp đưa tay ra đỡ dẫn đến bị thương ở bàn tay trái. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an thị trấn Thanh Chương đã có mặt khống chế, tước con dao từ tay Mạnh và đưa về trụ sở để làm rõ sự việc.

Thầy Hiếu bị chảy máu nhiều nên được các đồng nghiệp đưa đến bệnh viện để cấp cứu ngay sau đó. Bước đầu, tại cơ quan công an Nguyễn Trọng Mạnh đã thừa nhận hành vi của mình.

Ông Đặng Văn Hóa cho biết: Hiện trường đã ra quyết định tạm đình chỉ 1 tuần để học sinh này làm bản tự kiểm điểm. Sau đó, trường sẽ căn cứ vào thái độ thành khẩn của học sinh và ý kiến của gia đình rồi tiếp tục tiến hành họp hội đồng kỷ luật để kỷ luật học sinh này. Cơ quan công an kết luận đây là hành vi cố ý gây thương tích. Tuy nhiên em này đang là trẻ vị thanh niên nên giao lại cho nhà trường và địa phương quản lý và giáo dục.

Hiện sự vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN