Chi cục trưởng Thi hành án gây thất thoát tiền tỷ

Chi cục trưởng Thi hành án dân sự huyện Phong Điền đã đến VKSND TP Cần Thơ để trình bày các vấn đề liên quan đến việc gây thất thoát trên 2 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ ông Châu Tùng Chinh, Chi cục trưởng Thi hành án dân sự huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) gây thất thoát trên 2 tỷ đồng, chiều 11/10, ông Châu Tùng Chinh đã đến Viện KSND TP Cần Thơ để trình bày các vấn đề liên quan đến bản thân ông.

Tại VKSND, ông Chinh trình bày sơ bộ về việc thất thoát số tiền tại đơn vị vào khoảng 2,3 tỷ đồng. Phía VKSND TP Cần Thơ đã lập biên bản, ghi lời khai và cho ông Chinh làm cam kết về thông tin mà ông tự khai.

Thông báo của Cục THADS TP Cần Thơ gửi các cơ quan báo chí về vụ thất thoát tiền tỷ tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phong Điền.

Sau khi làm việc với VKSND TP, ông Chinh đã ra về. Phía VKSND TP Cần Thơ xác định, đây là thông tin ban đầu do đương sự tự đến để khai nhận và là dạng tin báo nên sẽ chuyển cho VKSND Tối cao thụ lý theo thẩm quyền để xác minh, điều tra là rõ có dấu hiệu hình sự hay không.

Như đã thông tin, ngày 7/10, ông Nguyễn Viết Xuân, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP Cần Thơ ký thông cáo gửi các cơ quan báo chí thông tin về dấu hiệu sai phạm tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phong Điền, trong đó trách nhiệm chính thuộc về Chi cục trưởng Châu Tùng Chinh với số tiền thất thoát trên 2 tỷ đồng.

Ngay sau khi phát hiện vi phạm, Cục đã báo cáo cho Tổng cục Thi hành án dân sự và theo chỉ đạo, Cục Thi hành án dân sự TP Cần Thơ đã có công vă gửi Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đề nghị điều tra, làm rõ hành vi sai phạm nói trên để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Theo Đức Văn/Công An Nhân Dân

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)