Chỉ có Ronaldo là hơn Ibrahimovic

Những thống kê chỉ ra rằng chỉ có Cristiano Ronaldo là có phong độ làm bàn tốt hơn tiền đạo Zlatan Ibrahimovic.

Ở mùa giải này, tiền đạo Zlatan Ibrahimovic đang là ngôi sao xuất sắc nhất của M.U. Lão tướng người Thụy Điển đang dẫn đầu danh sách làm bàn của Man đỏ. Anh đã ghi 20 bàn cùng 7 đường kiến tạo thành bàn trên mọi mặt trận. Riêng ở đấu trường Premier League, cầu thủ sinh năm 1981 đã có 15 bàn. Anh chỉ kém người dẫn đầu danh sách Vua phá lưới là Lukaku của Everton có 1 bàn mà thôi.

Chỉ có Ronaldo là hơn Ibrahimovic - Ảnh 1

Ibrahimovic cán mốc 20 bàn trong mùa giải thứ 10 liên tiếp

Từ sau khi Sir Alex chia tay M.U, Quỷ đỏ mới lại có một chân sút cán mốc 20 bàn/mùa. Và khi mà thầy trò Mourinho vẫn còn góp mặt ở tất cả đấu trường mà mình tham dự thì ngôi sao người Thụy Điển hoàn toàn có thể nâng cao thành tích của mình. Và với việc ghi được 20 bàn ở mùa giải này, cựu sao PSG đã có mùa thứ 10 liên tiếp ghi được ít nhất 20 bàn/mùa. Những thống kê chỉ ra rằng chỉ có Cristiano Ronaldo là có phong độ làm bàn tốt hơn chân sút sinh năm 1981.

Ngôi sao của Real Madrid đã có 11 mùa giải liên tiếp ghi được ít nhất 20 bàn trên mọi mặt trận. Nhưng rõ ràng thành tích của Ibra là ấn tượng hơn rất nhiều bởi anh không phải mẫu tiền đạo được tất cả phục vụ như CR7. Không chỉ làm tốt nhiệm vụ ghi bàn, Ibra còn kiến tạo rất tốt cho các đồng đội. Mùa này, anh cũng đã có tới 7 đường kiến tạo thành bàn, ngôi sao người Thụy Điển là một trong những chân sút đa năng nhất mà bóng đá thế giới sản sinh ra.

Chỉ có Ronaldo là hơn Ibrahimovic - Ảnh 2

Chỉ có Ronaldo là tốt hơn Ibra

Sau bàn thắng vào lưới Leicester ở vòng 24, tiền đạo Ibrahimovic đã chia sẻ: “Tôi có một mục tiêu, nhưng tôi sẽ không nói ra. Việc cán mốc 20 bàn thắng với tôi không có gì là quá to tát, tôi đã làm được điều đó qua mỗi năm. Tôi sẽ cố gắng hơn trong phần còn lại của mùa giải, tôi sẽ cố gắng hơn nữa để mang về cho đội bóng những chiến thắng. Tôi đang hạnh phúc tại Old Trafford, tôi có những người đồng đội tốt và NHM luôn chào đón tôi trong mỗi trận đấu”.

Nguyễn Huyền – Theo Thể Thao Việt Nam