Chỉ có 13.000 vé trận ĐT Việt Nam - Indonesia được bán trực tiếp cho khán giả

Ngày 30.11, theo chia sẻ của Phó TTK VFF Dương nghiệp Khôi tại cuộc họp triển khai công tác phát hành vé phục vụ người hâm mộ, sẽ chỉ có 13.000 vé được bán trực tiếp vào ngày 3.12

Chỉ có 13.000 vé trận ĐT Việt Nam - Indonesia được bán trực tiếp cho khán giả - Ảnh 1

Liệu có một cơn sốt vé? Ảnh: Đ.H

Theo ông Khôi chia sẻ, mặc dù SVĐ Mỹ Đình có sức chứa gần 40.000 chỗ ngồi nhưng sau khi trừ đi số lượng vé mời, vé dành cho các đối tác, cho các nhà tài trợ… nên lượng vé thực tế phát hành trực tiếp tại quầy chắc chắn sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu của đông đảo khán giả hâm mộ.

Cụ thể, số lượng vé phát hành trực tiếp là 13.000 vé và số lượng vé qua đường công văn chỉ trên dưới 10.000 vé. Bên cạnh đó, theo quy định của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) BTC cũng đã dành riêng khu vực cửa C8-C10 cho CĐV đội khách. Hiện tại, BTC đang chờ đợi công văn yêu cầu từ phía LĐBĐ Indonesia để chốt lại số lượng vé cuối cùng dành cho CĐV của Indonesia.

Theo thống kê của VFF, sau 2 ngày 29 và 30.11 tiếp nhận công văn mua vé của các tổ chức/đoàn thể đã có gần 1.500 đơn đăng ký mua vé xem bán kết lượt về AFF Cup giữa ĐT Việt Nam và Indonesia trên sân Mỹ Đình. Theo VFF, nhu cầu mua vé xem bán kết lượt về AFF Cup 2016 tăng mạnh.

BTC sẽ tiến hành rà soát, sàng lọc và xét duyệt phân bổ lượng vé phát hành qua đường công văn, trong đó sẽ ưu tiên đối với các đơn vị thuộc các bộ, ban, ngành hữu quan, Hội CĐV, các CLB bóng đá chuyên nghiệp, những đơn vị, tổ chức tham gia hoạt động bóng đá…Các đơn vị không thuộc diện ưu tiên vẫn sẽ được xét duyệt nhưng sẽ hạn chế về số lượng. Công tác trả vé qua đường công văn sẽ được tiến hành từ ngày 3.12 tới tại trụ sở VFF.

Về công tác bán vé trực tiếp cho người hâm mộ sẽ bắt đầu triển khai từ 7h00 sáng ngày 3.12 với 5 quầy vé được bố trí tại SVĐ Mỹ Đình, trong đó có 4 quầy vé phục vụ khán giả và 1 quầy vé dành cho thương binh. BTC sẽ phát tích kê tại các cửa vào theo từng đợt (10 người/đợt) để cho vào sân, mỗi người một (01) tích kê, mỗi tích kê được mua tối đa bốn (04) vé. Sau khi được phát tích kê, người mua vé sẽ được BTC hướng dẫn vào các bàn bán vé trong sân để mua vé.

H.Đ