Chỉ cần làm thêm bước này món cá kho hết sạch mùi tanh, thơm nức mềm tan trong miệng, ai cũng mê mệt

Cá kho là món ăn quen thuộc với người dân chúng ta, chỉ cần bạn làm thêm một bước này sẽ khiến món ăn hoàn hảo hơn rất nhiều.

Nguyên liệu cần có

- 1 con cá tùy loại khoảng 1kg

- Gia vị: mắm, muối, bột canh, hạt nêm, nước hàng, xì dầu.

- 1,2 trái ớt

Cách kho cá ngon

Bước 1: Đầu tiên khi mua cá về bạn cần đánh sạch vảy cá rồi bở vây bỏ mang mổ cá bỏ phần ruột đi giúp cho cá hết thanh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bước 2: Bạn hãy sử dụng muối hạt hoặc rượu gừng, giấm, chanh tươi chà xát bề mặt trong và ngoài cá giúp khử mùi tanh vô cùng hiệu quả. Tiếp đó, bạn hãy rửa lại bằng nước gạo giúp cá sẽ bớt mùi tanh.

Bước 3: Khi bạn mốn cho cá khử hết mùi tanh là xoa 1 chút rượu vào mật cá rồi để 1 lúc rửa lại bằng nước sạch sẽ làm hết vị đắng của mật cá.

Bước 4: Bạn hãy ướp cho cá vào chiên sơ qua đến khi 2 mặt vàng đều để cá khi kho không bị vỡ, có độ dai giòn vô cùng hiệu quả.

Bước 5: Bạn hãy ướp cá với gia vị bằng 3 thìa nước mắm, 2 thìa bột canh, 1 thìa đường, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào và nước hàng trong vòng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị. Nếu ai thích ăn ớt hãy thái cho vào cùng.

Bước 6:Bạn hãy cho nồi cá kho lên bếp và đun, đầu tiền thì đun lửa to khi nào cá sôi thì bật nhỏ lửa. Bạn hãy đun cá trong khoảng 2 giờ đồng hồ để cho cá chín đều săn chắc rồi tắt bếp thưởng thức cùng gia đình của mình.

Món ăn này bạn nên ăn nóng với cơm trắng trong những ngày trời đông lạnh giá sẽ vô cùng hợp khẩu vị. Chúc các bạn thành công với món cá kho thơm ngon mềm tan trong miệng.

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-can-lam-them-buoc-nay-mon-ca-kho-het-sach-mui-tanh-thom-nuc-mem-tan-trong-mieng-ai-cung-me-met/20221002074738759