Chết sau khi về từ trụ sở CA xã: "Bị cảm thôi"

Người đàn ông tử vong sau khi từ trụ sở công an xã về được công an giải thích do bị cảm thôi.

Người đàn ông tử vong sau khi từ trụ sở công an xã về là Nguyễn Cao Tấn (trú tại xã Lãng Công, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc).

Sáng 28/10, gia đình ông Tấn phát hiện ông Tấn đã mất. Theo người thân, nguyên nhân ông Tấn qua đời có nhiều bất thường vì chiều hôm trước ông được công an xã gọi đến trụ sở làm việc.

Được biết ngày 27/10, công an xã Lãng Công có giấy mời ông Tấn lên trụ sở để làm việc vì nghi ngờ ông này liên quan đến vụ việc mất trộm 1 chiếc điện thoại IPhone 4 trên địa bàn.

Đến tối, gia đình chưa thấy ông Tấn về nhà nên mang cơm ra trụ sở, nhưng cán bộ UBND xã cho biết ông Tấn đã được cho về nhà.

Chết sau khi về từ trụ sở CA xã: "Bị cảm thôi" - Ảnh 1

Gia đình tố trên người ông Tấn có nhiều vết bầm tím sau khi làm việc với công an xã

Cháu ruột của nạn nhân cho biết, khi về, mọi người phát hiện mắt cá chân ông Tấn bị bầm tím, hai bắp chân bị sưng. Bữa cơm hôm ấy, ông Tấn cũng không ăn mà chỉ uống được nửa hộp sữa rồi lên giường đi ngủ.

Khi người thân sang nhà chơi thấy ông Tấn kêu đau, trên người có nhiều vết bầm tím. “Chúng tôi hỏi thì ông Tấn nói bị công an xã đánh...” - cháu ruột của ông Tấn nói.

Sáng ngày 28/10, người nhà vào phòng gọi thì bàng hoàng phát hiện ông Tấn nằm bất động, ngừng thở, người cứng và lạnh.

Gia đình vội đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện thì các bác sĩ cho biết ông Tấn đã qua đời. Gia đình có đơn gửi các cơ quan công an đề nghị điều tra làm rõ vụ việc.

Nghi ngờ cái chết của ông Tấn có liên quan đến việc bị mời lên trụ sở công an xã, người nhà đã có đơn gửi lên cơ quan chức năng, yêu cầu điều tra làm rõ sự việc.

Trao đổi với PV, Trưởng công an xã Lãng Công - ông Lương Duy Tuyển cho biết “là do bị cảm thôi, chứ không có gì đâu.”

Trong khi đó, Trưởng Công an huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) - Đại tá Kim Văn Tiến cho biết hiện tại phía pháp y đang tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân. Ông Tiến cũng phủ nhận việc ông Tấn bị đánh tại trụ sở công an xã.

Thanh Thanh(Tổng hợp)