Chết sau khi làm việc với công an xã: Triệu tập nhiều công an viên

Vụ một công dân tử vong tại nhà sau khi làm việc tại trụ sở công an xã về, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức vào cuộc điều tra và triệu tập một số công an viên.

Thông tin mới nhất PV báo Người Đưa Tin nhận được, đó là Thiếu tướng Nguyễn Chi Lăng, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã giao cho đồng chí Phạm Văn Sơn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan điều tra trực tiếp phụ trách công tác điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Chi Lăng, bước đầu, cơ quan điều tra đã triệu tập một số công an viên xã Lãng Công (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) có liên quan đến vụ việc để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Chết sau khi làm việc với công an xã: Triệu tập nhiều công an viên - Ảnh 1

Gia đình tổ chức tang lễ cho người xấu số.

Về nguyên nhân cái chết của anh T., Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, bộ phận pháp y đã khám nghiệm tử thi, lấy mẫu làm xét nghiệm, hội chẩn và đang chờ kết luận.

Trước thông tin gia đình cho rằng ông T. khi trở về từ trụ sở công an xã trên người có nhiều vết bầm tím, mắt trái tím, nghi ngờ do bị đánh, ông Phạm Văn Sơn, người trực tiếp phụ trách công tác điều tra vụ việc cho biết, cơ quan điều tra đã tiếp nhận tất cả các thông tin về vụ việc và đang điều tra, giải quyết theo đúng trình tự của pháp luật. Kết quả giám định, kết quả điều tra sau này sẽ được công bố và trả lời cho gia đình biết.

Theo tìm hiểu, anh T. là người ở địa phương, tuy chưa có tiền án tiền sự nhưng anh này có sở thích uống rượu và cũng có tiếng là người “hay rượu” tại địa phương.

Một số người dân địa phương xì xào: Do nghi ngờ anh T. trộm điện thoại của con nên người nhà có đơn nhờ công an xã can thiệp. Sau đó, anh này bị mời lên công an để làm rõ về việc này. Có thể anh T. bị công an “tra khảo”, hoảng sợ, mệt mỏi cộng với việc thể trạng yếu nên trúng gió và tử vong?! Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những lời bàn tán của người dân. Kết luận cuối cùng vẫn phải đợi từ cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Chết sau khi làm việc với công an xã: Triệu tập nhiều công an viên - Ảnh 2

Gia đình đề nghị công an tỉnh làm rõ nguyên nhân cái chết của anh T.

Như trước đó báo Người Đưa Tin phản ánh trong bài viết " Điều tra vụ tử vong bất thường sau khi làm việc với công an xã ": Vào 6h ngày 28/10 tại xã Lãng Công (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) khi người thân vào giường đánh thức anh Nguyễn Cao T. (SN 1971) dậy thì bàng hoàng phát hiện nạn nhân không còn thở. Ngay sau đó gia đình đã đưa anh đến bệnh viện đa khoa huyện để cấp cứu thì được các bác sỹ kết luận anh đã tử vong trước đó.

Theo anh H., là cháu ruột của nạn nhân cho biết, trước đó, con trai của anh T. nói bị mất một chiếc điện thoại. Nghi ngờ anh T. có liên quan nên vợ anh T. đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài có điện về báo công an xã nhờ can thiệp tìm giúp.

Ngày 17/10, Công an xã Lãng Công có giấy mời anh T. vào ngày 27/10 đến Công an xã Lãng Công làm việc. Đúng theo giấy hẹn, sáng ngày 28/10, anh T. lên Công an xã Lãng Công làm việc.

Tối cùng ngày, khi chưa thấy anh T. trở về nhà, gia đình đã mang cơm ra cho anh này tại trụ sở công an xã nằm trong khuôn viên UBND xã. Tuy nhiên, khi ra đến nơi, người thân của anh T. phát hiện anh không có ở UBND xã nữa, phía chính quyền cho hay là đã cho anh T. về.

Theo anh H., khi hỏi một số người dân ở gần đó thì gia đình được biết, khi ra đến cổng UBND xã thấy anh T. kêu đau chân không đi được, sau đó anh T. được ai đưa về hay tự về thì không nắm được.

Chết sau khi làm việc với công an xã: Triệu tập nhiều công an viên - Ảnh 3

Công an tỉnh đã vào cuộc điều tra vụ việc theo quy định của pháp luật.

Sau đó, mọi người trong gia đình về nhà. Khi về nhà, thấy anh T. đã ở đó, trên người có một số thương tích như phần chân bị xưng. Anh T. có nói lại với gia đình bị công an đánh.

Tiếp theo, do mệt, anh T. lên giường đi ngủ. Gia đình cố ép anh này ăn chút gì đó nhưng anh chỉ uống được vài ngụm sữa rồi đi nằm. Vì nghĩ do làm việc với công an cả ngày nên mệt, gia đình đã để cho anh T. đi nghỉ sớm.

Đến sáng, người thân phát hiện anh T. tử vong. Do hy vọng “còn nước còn tát” nên gia đình vẫn đưa anh T. đến viện. Tuy nhiên, nạn nhân được xác định đã tử vong trước đó.

Bức xúc vì cho rằng, cái chết của anh T. có liên quan đến chuyện bị Công an xã Lãng Công mời lên làm việc đánh dẫn đến anh T. tử vong, gia đình đã gửi đơn lên Công an huyện Sông Lô, công an tỉnh Vĩnh Phúc nhờ vào cuộc làm rõ.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Vĩnh Phúc thụ lý giải quyết theo quy định của pháp luật .

Xuân Hòa