'Chết cười' trước hải cẩu voi hứng chí 'ca hát' ầm ĩ

Những con hải cẩu voi đáng yêu này bắt chước những ngôi sao ca nhạc, mở rộng miệng hát thật to để thu hút sự chú ý.

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Roie Galitz dành nhiều thời gian để có thể quan sát và chụp được những khoảnh khắc thú vị của loài hải cẩu voi đáng yêu khi chúng mạo danh ca sĩ, hứng chí ca hát ầm ĩ để thu hút sự chú ý. (Nguồn Dailymail)

Những hình ảnh này được chụp tại đảo Nam Georgia, ở phía nam Đại Tây Dương. Theo nhiếp ảnh gia Roie Galitz, khi chứng kiến những cảnh tượng này, ông cảm thấy hải cẩu voi là một trong những loài hải cẩu vui nhộn, hài hước nhất thế giới. (Nguồn Dailymail)

Chúng không ngại đọ giọng với nhau, ngửa mặt lên trời và há rộng miệng để phát ra âm thanh to nhất, có giai điệu nhất có thể, hải cẩu voi ca hát say sưa, mặc kệ tất cả. (Nguồn Dailymail)

Không chỉ hát solo, hát song ca, những con hải cẩu voi dễ thương còn lập hẳn ban nhạc, tạo thành dàn đồng ca hợp xướng. (Nguồn Dailymail)

Một con hải cẩu bắt chước ca sĩ lè lưỡi, khua chân múa tay trong khi biểu diễn. (Nguồn Dailymail)

Những con hải cẩu voi đực cũng nổi tiếng là một trong những con vật ồn ào nhất khi "yêu". Vào mùa giao phối, người ta thường nghe thấy tiếng thét chói tai của hải cẩu voi đực. (Nguồn Dailymail)

Theo một nghiên cứu, hải cẩu đực kêu càng to, hải cẩu cái càng bị kích thích, chính vì vậy tiếng kêu to còn là thước đo nam tính ở những con hải cẩu đực. (Nguồn Dailymail)

Một số con hải cẩu voi có trọng lượng lên tới gần 4 tấn, dài hơn 6m, một khi nó "ca hát", âm lượng của nó không kém sự khuếch tán âm thanh của một dàn loa là bao nhiêu. (Nguồn Dailymail)

Theo Đinh Ngân/Kiến thức

loading...