Chèo Hà Nội đại thắng!

Khép lại cuộc thi nghệ thuật chèo chuyên nghiệp toàn quốc 2016 diễn ra tại Ninh Bình, Nhà hát Chèo Hà Nội đã ghi dấu ấn với “cơn mưa” huy chương.

Cuộc thi "Nghệ thuật Sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2016" do Bộ VHTT&DL phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức từ ngày 24-9 đến 8-10-2016. Sân chơi lần này ghi nhận sự tham gia của gần 900 cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên đến từ 16 đơn vị nghệ thuật trong cả nước.

Dự thi với 3 tác phẩm: “Nàng thứ phi họ Đặng”, “Cánh chim trắng trong đêm” và “Chuyện tình trên bến Nam Xang”, Nhà hát Chèo Hà Nội đã xuất sắc giành 8 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc cá nhân và 1 huy chương Bạc dành cho vở diễn, trở thành đơn vị nghệ thuật giành được nhiều huy chương nhất tại kỳ thi lần này.

Trong đó, vở “Cánh chim trắng trong đêm” do NSND đạo diễn Doãn Hoàng Giang dàn dựng dựng là công trình nghệ thuật chào mừng 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Vở chèo này cũng từng giành 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc cá nhân cùng giải “Vở diễn xuất sắc nhất” tại Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ 1 năm 2014. "Cánh chim trắng trong đêm" đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và giới chuyên môn.

Diễn ra trong 15 ngày, cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2016 tại Ninh Bình được xem là ngày hội của nghệ sĩ sân khấu chèo chuyên nghiệp cả nước, là nơi gặp gỡ và tôn vinh khát vọng sáng tạo để các đơn vị nghệ thuật và khán giả cùng nhau bảo tồn, giữ gìn và phát huy những giá trị tinh hoa của nghệ thuật chèo dân tộc.

Cùng xem lại những hình ảnh làm nên thành công của Nhà hát Chèo Hà Nội tại cuộc thi lần này:

Chèo Hà Nội đại thắng! - Ảnh 1

Chèo Hà Nội đại thắng! - Ảnh 2

Chèo Hà Nội đại thắng! - Ảnh 3

Chèo Hà Nội đại thắng! - Ảnh 4

Chèo Hà Nội đại thắng! - Ảnh 5

Chèo Hà Nội đại thắng! - Ảnh 6

Chèo Hà Nội đại thắng! - Ảnh 7

Chèo Hà Nội đại thắng! - Ảnh 8