Chém vỡ đầu đối phương để... giải quyết xích mích

Ngày 28/11/2017, VKSND huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Đinh Vũ Hiệp (SN 1975, trú tại thôn Hương Giang, xã Lộc Yên, Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội Cố ý gây thương tích.VKSND đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối tượng.

Trước đó, gần trưa ngày 24/11/2017, Đinh Vũ Hiệp cùng Nguyễn Văn Quân (SN 1990, trú tại thôn Yên Bình, xã Lộc Yên) ngồi uống rượu tại nhà anh Nguyễn Văn Xuân (thôn Yên Bình) được một lúc thì giữa Hiệp và Quân xảy ra mâu thuẫn, Hiệp dùng một bát sứ đánh mạnh vào đầu Quân thì được những người ở đó can ngăn.

Chém vỡ đầu đối phương để... giải quyết xích mích - Ảnh 1

Sau khi chém đối phương vỡ đầu, Hiệp đã bị Công an huyện Hương Khê bắt giữ

Đến khoảng 12h cùng ngày, Nguyễn Văn Kiệm (SN 1992) là em ruột của Quân điều khiển xe máy chở Phạm Huy Thắng (SN 1989, trú tại tổ dân phố 13, thị trấn Hương Khê) mang theo chiếc rựa mồng, tuýp sắt đến cổng nhà của Hiệp để hỏi sự việc cho ra nhẽ.

Gặp nhau, giữa hai bên xảy ra xô xát, Kiệm đã dùng tuýp sắt đánh Hiệp nhưng Hiệp nhanh tay giật lấy được và đánh lại vào đầu Kiệm khiến Kiệm bỏ chạy thoát thân.

Lúc này, Thắng cầm chiếc rựa mồng xông vào đánh Hiệp thì bị đối phương cầm tuýp sắt đánh trả nên Thắng bỏ chạy.

Thấy đối phương yếu thế bỏ chạy, Hiệp tiếp tục đuổi theo để đánh, khi đuổi kịp, Hiệp dùng chân đạp Thắng ngã xuống đường rồi dùng rựa mồng chém 1 nhát vào đầu khiến nạn nhân bị thương nặng, được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng vết thương sọ não hở, vỡ lún xương sọ vùng đỉnh phải, tụ máu ngoài màng cứng đỉnh phải. Ngày 25/11/2017, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê bắt khẩn cấp và tạm giữ Hiệp.

Được biết, Đinh Vũ Hiệp đã có hai tiền án về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có do TAND huyện Dĩ An (Bình Dương) và TAND TP. Vinh (Nghệ An) xét xử.

Văn Bình