Chém con rể, chở xác đến công an tự thú: Có dấu hiệu tội nặng hơn

Tòa tuyên trả hồ sơ điều tra lại đối với vụ bị cáo Nguyễn Văn Nam giết con rể, chở xác đi tự thú vì có dấu hiệu của tội khác nặng hơn tội "giết người trong trạng thái tinh thần kích động mạnh".

Chém con rể, chở xác đến công an tự thú: Có dấu hiệu tội nặng hơn - Ảnh 1

Bị cáo Nam tại phiên tòa sáng 15.11

Ngày 15.11, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên trả hồ sơ điều tra lại nhằm làm rõ hành vi của ông Nguyễn Văn Nam (57 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) vì có dấu hiệu nặng hơn tội “giết người” trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Theo cáo trạng, Tôn Thanh Việt và chị Nguyễn Thị Thanh Hiền là vợ chồng, chung sống với nhau từ năm 2008 ở Q.12, TP.HCM. Cuối năm 2013, do nghi ngờ vợ ngoại tình nên hai người phát sinh mâu thuẫn. Mỗi lần bực tức, Việt hay đánh đập, chửi bới chị Hiền.

Chém con rể, chở xác đến công an tự thú: Có dấu hiệu tội nặng hơn - Ảnh 2

Bị cáo Nam tại tòa - Ảnh CTV

Chiều 14.5.2016, sau khi nhậu xong, Việt chạy xe đến nhà ông Nam đe dọa, chửi bới. Ban đầu ông Nam không phản ứng gì. Sau đó, em gái của chị Hiền đi làm về thì Việt lớn tiếng chửi rồi xô em gái vợ té ngã. Bức xúc vì hành động của Việt, ông Nam ra sau nhà lấy dao chém một nhát vào mặt Việt.

Trong lúc giằng co, Việt té ngã nên bị ông Nam chém thêm 4-5 nhát vào đầu cho đến khi bất tỉnh. Sau khi gây án, ông Nam chở xác con rể lên công an đầu thú.

Ông Nam bị truy tố về tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh với mức khung hình phạt 2-3 năm tù.

Nạn nhân từng dọa mua 8 quan tài rồi giết cả nhà vợ

Tại tòa, bị cáo Nam khai nhận con gái mình (là Hiền) và Việt thường xảy ra mâu thuẫn do Việt hay ghen. Việt thường xuyên đánh đập, chửi bới Hiền. Sau khi nghe lời khuyên của bị cáo Nam, vợ chồng Việt quyết định thuê trọ gần nhà ông Nam. Việt có hứa sẽ bỏ thói ghen tuông, không ngờ mới chuyển trọ được vài ngày Hiền lại bị đánh đập ngay tại cơ quan.

“Việt đến chỗ làm của con gái bị cáo đánh đập dã man, ai cũng nhìn thấy. Có lần nó chửi bị cáo ở giữa chợ nhưng bị cáo nhường nhịn. Có lúc nó đánh con của bị cáo, bị cáo phải quỳ xuống lạy nó 3 lạy để nó đừng đánh nữa. Nó dọa sẽ mua 8 cái quan tài rồi giết cả gia đình bị cáo”, bị cáo Nam nói xong rồi bật khóc.

Lúc này, chị Hiền, con gái ông Nam (đại diện cho bị hại) cũng nói trong nước mắt: “Tôi thường xuyên bị chồng bạo hành nhưng không báo chính quyền địa phương do bận công việc”.

Được thẩm vấn tại tòa, chị của nạn nhân cho biết Việt lái xe cuốc, bản tính hiền lành, thương vợ con nhưng khi say thì mất kiểm soát. Trước khi vụ án xảy ra, Việt gọi điện than buồn vì vợ con bỏ về nhà ngoại.

Chị này cho rằng, Việt bị rượt đuổi chém từ phía sau chứ không phải chém từ phía trước như cáo buộc và đề nghị tòa xem xét xử lý đúng pháp luật và đúng sự thật.

Ngọc Lê