Chelsea thắng 6 trận không lọt lưới, Conte ngỡ như mơ

Chiến lược gia người Italia thừa nhận, ông chưa bao giờ trải qua cảm giác sướng lâng lâng như hiện tại, khi Chelsea thắng liền 6 trận ở Premier League mà không để thủng lưới lần nào.

Hành quân đến Riverside với tự tin cao, Chelsea đã xuất sắc hạ gục Middlesbrough với nhát kiếm quyết định của "sát thủ" Diego Costa.

Chiến thắng tối thiểu nhưng đầy xứng đáng mang đến cho HLV Antonio Conte cảm giác phấn khích tột độ. Như chính vị chiến lược gia người Italia thừa nhận, ông chưa bao có được trải nghiệm như vậy.

Conte cùng các học trò trải qua chuỗi 6 trận thắng liên tiếp ở Premier League

Không những thắng 6 trận liên tiếp tại giải đấu khắc nghiệt Premier League, Chelsea còn không để lọt lưới suốt 10 tiếng thi đấu liền.

Đến bản thân Conte cũng không ngờ, việc ông đổi sơ đồ chiến thuật sang 3-4-3 lại phát huy hiệu quả cao đến thế. Sau chiến thắng Middlesbrough, ông chia sẻ:

"Sau hai thất bại bẽ bàng trước Liverpool và Arsenal, thật khó mà tưởng tượng nổi chúng tôi (Chelsea) có thể thắng 6 trận tiếp theo.

Tôi đã dẫn dắt Juventus thắng liên tục 6 trận, nhưng chưa từng tận hưởng cảm giác đội nhà không để thua bàn nào trong chuỗi trận thăng hoa đó."

Chelsea hiện đang chễm chệ trên ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh, hơn Liverpool một điểm. Mặc dù vậy, Conte cũng không quá viển vông:

"Thật khó để nói Chelsea giờ là đội bóng xuất sắc nhất xứ sương mùa. Khi đến CLB mới sau một mùa giải tồi tệ, tôi chỉ biết làm việc chăm chỉ cùng các cầu thủ. Tôi luôn tin tưởng học trò và xem họ là những điều đặc biệt với mình."

* T.A