Chelsea không ngăn cản kịp thời, Willian đã theo chân Mourinho đến MU

Willian tiết lộ đã đứng trước cơ hội "đoàn tụ" với HLV Jose Mourinho tại Manchester United trong mùa hè này nhưng Chelsea đã ngăn chặn kịp thời.

Willian, 29 tuổi, từng được HLV Jose Mourinho đưa về Chelsea từ Anzhi hồi tháng 8/2013 và anh mới ký hợp đồng gia hạn đến năm 2021 với The Blues mùa hè năm ngoái.

Jose Mourinho luôn muốn đưa Willian về MU

Tiền vệ chạy cánh người Brazil là một trong những nhân tố quan trọng giúp Chelsea lên ngôi vô địch Premier League ở mùa giải 2014/15 với việc ra sân tới 36/38 vòng đấu. Ở mùa giải cuối cùng của Mourinho tại Stamford Bridge, Willian đã chơi hết sức nổi bật với 5 bàn thắng và 6 đường kiến tạo, anh được bầu chọn là Cầu thủ của năm tại Chelsea mùa 2015/16.

Cùng với HLV Antonio Conte, Willian cũng giữ vai trò quan trọng trong chiến dịch chinh phục danh hiệu Premier League lần thứ 4 của The Blues, nhưng anh đã có thể chia tay Stamford Bridge trong mùa hè này để đoàn tụ cùng HLV Jose Mourinho tại MU.

Vào tháng Tư vừa qua, báo chí Anh đã rầm rộ đưa tin rằng tiền vệ người Brazil được HLV Mourinho theo đuổi trong nỗ lực tìm 1 cầu thủ chạy cánh của Man United, và Willian xác nhận rằng anh đã bị thuyết phục nhưng Chelsea đã ngăn chặn động thái này.

"Đã có nhiều cuộc đàm thoại với người đại diện của tôi. Tôi đã làm việc với Mourinho và tôi cũng trở thành bạn của ông ấy", Willian nói với Goal.com. "Ông ấy thích tôi rất nhiều và tôi cũng rất quý mến ông ấy với tư cách là huấn luyện viên và một con người. Ông ấy đã tin tưởng tôi và trong công việc của tôi, tôi rất biết ơn ông ấy.

"Manchester United đã đến và nói với tôi, họ đã nói chuyện với đại diện của tôi, nhưng không có gì xảy ra, bởi vì Chelsea không đàm phán với tôi bằng bất cứ cách nào và tôi đang rất hạnh phúc tại Chelsea", tiền vệ người Brazil chia sẻ.

Chelsea mới đây đã buộc phải bán tiền vệ Nemanja Matic cho Man United với giá 40 triệu bảng. Hiện tại Jose Mourinho đã đón 3 tân binh chất lượng trong mùa hè này, nhưng ông đang nỗ lực ký hợp đồng với 1 tiền vệ chạy cánh đẳng cấp. Sau khi thất bại việc lôi kéo Willian, Mourinho chuyển hướng sang Ivan Perisic và Gareth Bale, nhưng tất cả đều đang rất khó khăn.

Lê Phong