Chelsea không lọt vào CK Champions League năm 2009 vì họ sợ hãi

(TT&VH Online) – Hậu vệ phải Dani Alves cho rằng Chelsea thất bại trước Barca tại bán kết Champions League năm 2009 vì đội bóng này đã thể hiện sự sợ hãi.

>>>Bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoa

Iniesta và bàn thắng để đời vào lưới Chelsea - Ảnh Getty

Ở vòng 4 đội mạnh nhất tại Champions League năm 2009, Chelsea đã hòa Barca 0-0 tại Camp Nou và chỉ cần một chiến thắng tối thiểu ở lượt về trên sân nhà, họ sẽ giành quyền vào trận chung kết 2 năm liên tiếp. Và mọi chuyện đã diễn ra rất suôn sẻ với “The Blues” khi Essien mở tỷ số cho đội chủ nhà ở ngay phút thứ 9. Mọi chuyện càng trở nên thuận lợi hơn với Chelsea khi Barca chỉ còn chơi với 10 người từ phút 66 sau khi Abidal bị truất quyền thi đấu. Tuy vậy, đúng vào phút cuối cùng của trận đấu, bi kịch với Chelsea đã xảy ra khi Iniesta san bằng tỷ số, qua đó giúp Barca đi tiếp nhờ luật bàn thắng sân khách.

Những người bênh vực Chelsea cho rằng lẽ ra đội bóng của họ mới là đội đi tiếp nếu như trước khi Iniesta ghi bàn, trọng tài Ovrebo không bỏ qua đến 5 quả penalty mười mươi cho đội chủ sân Stamford Bridge. Nhưng Alves – người cũng có mặt trong trận đấu nổi tiếng đó – lại bày tỏ một quan điểm khác. Anh cho rằng Chelsea chỉ nên tự trách mình vì đã không tự định đoạt được số phận dù dẫn trước từ sớm và được chơi hơn người từ phút 66.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là trận đấu khó khăn nhất mà chúng tôi từng chơi. Mọi người nói rằng lẽ ra Chelsea đã thắng nếu không vì trọng tài, nhưng chúng tôi có thể làm được gì vào lúc đó? Tôi nghĩ rằng Chelsea không lọt vào chung kết năm đó là vì sự sợ hãi”, Alves nói trên tờ The Guardian.

“Một đội bóng được chơi hơn người trên sân nhà, lại đang dẫn 1-0, lẽ ra phải tấn công chúng tôi mới phải. Chelsea thiếu dũng khí để tiến lên. Thay vào đó, họ lùi lại và phải trả giá vì việc đó. Chelsea thỏa mãn với tỷ số 1-0 nhưng họ đã quên rằng nếu tỷ số là 1-1, chúng tôi mới là đội đi tiếp. Tất cả những gì họ làm là phá trái bóng đi càng xa càng tốt”.

V.M