Chelsea đang thăng hoa cùng Hazard…

(Bình luận bóng đá) - Chelsea bị nghi ngờ về sự thành công hồi đầu mùa giải. Nhưng cho đến giờ phút này, Mourinho đã thể hiện phiên bản “Mou 2.0” đáng sợ đến mức nào.

Thắng trận thứ 12 liên tiếp:Bayern vẫn có thể bị đánh bại Man City khốn càng thêm khó: Yaya Toure đối diện án phạt

Tôi ấn tượng với Mourinho trong những trận đấu gần đây. Mùa giải càng đến giai đoạn nước rút, Chelsea của ông ấy lại băng lên như một con chiến mã, vừa dũng mãnh, vừa bất kham.

Ai đó có thể chỉ trích ông ấy về vị trí của hàng tiền đạo thì bây giờ, hạn chế ấy được Mourinho “chữa cháy” hoàn chỉnh với Eden Hazard. Cầu thủ người Bỉ được bố trí rất linh hoạt trong sơ đồ chiến thuật của Chelsea và sự bùng nổ thường trực ở đôi chân ma thuật ấy.

Chelsea đang thăng hoa cùng Hazard

Đôi khi, nhiều người tự hỏi, vì sao Mourinho lại nhìn thấy tố chất đặc biệt của Eden Hazard và trao quyền cho anh chứ không phải bất cứ cầu thủ nào khác? Đấy chính là sự khác biệt của ông ấy với các HLV khác.

Eden Hazard không phải bây giờ mới bộc lộ tài năng, vì trước đó, cậu ấy đã từng chơi tốt dưới triều đại Di Matteo và Rafa Benitez. Tuy nhiên, hay và xuất sắc là hai khái niệm khác nhau.

Khi Mourinho ngồi vào ghế nóng, ông ấy nâng tầm Eden Hazard lên trên mức cực tốt, tức là chạm ngưỡng “ma thuật” của một siêu sao. Trong tương lai, cầu thủ này thăng tiến đến đâu thì chưa biết, nhưng so với chính bản thân Hazard, đây là mùa giải hay nhất, bùng nổ nhất và hiệu quả nhất.

Với sự xuất sắc của hai cá nhân nói trên, tôi cho là West Brom – dù được đánh giá cao trên sân nhà – nhưng không phải đối trọng có thể ngang hàng với Chelsea.

Vấn đề chỉ là Mourinho sẽ toan tính thế nào cho cả chặng đường nóng bỏng phía trước mà thôi. Nếu ông ấy cần một sự bảo toàn, Chelsea có thể giành những kết quả khác nhau, nhưng tuyệt đối không thua trên sân West Brom.

Nếu ông ấy coi trọng giải Ngoại hạng hơn tất thảy, khả năng tạo ra cách biệt với đội chủ sân The Howthorns là không nhỏ.

Tôi cho rằng, chỉ cần Eden Hazard thăng hoa trong một vài khoảnh khắc và Chelsea chơi thật chắc chắn, Mourinho thỏa sức tận hưởng hương vị của kẻ dẫn đầu thêm một vài vòng đấu nữa!

Triệu Quang Hà