Chelsea chính thức có đội trưởng mới

Trước thềm mùa giải mới, tân HLV Mauricio Pochettino đã quyết định trao băng đội trưởng Chelsea cho hậu vệ Reece James.

Reece James trở thành đội trưởng Chelsea.

Reece James trở thành đội trưởng Chelsea.

Sau khi mùa giải 2022/23 hạ màn, hậu vệ đội trưởng Cesar Azpilicueta đã nói lời chia tay Chelsea để chuyển sang đầu quân cho Atletico Madrid. Vì vậy, một trong những nhiệm vụ của HLV Pochettino trước thềm mùa giải mới là phải lựa chọn đội trưởng cho “The Blues”.

Cách đây vài giờ, HLV Pochettino đã quyết định chọn hậu vệ cánh phải Reece James là đội trưởng Chelsea. James gia nhập học viện của đội bóng phía Tây thành London từ năm 6 tuổi.

Năm 2018, James được đôn lên đội một. Từ đó đến nay, cầu thủ 23 tuổi đã có 147 lần ra sân trên mọi đấu trường và ghi được 11 bàn thắng. Sở hữu khả năng công, thủ toàn diện, tuyển thủ Anh được đánh giá là một trong những hậu vệ cánh phải xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

Phát biểu khi nhận trọng trách mới, James chia sẻ: “Tôi rất vui khi đảm nhận vai trò và trách nhiệm này. Tôi biết mình có nhiều khó khăn vì Chelsea đã từng có những đội trưởng vĩ đại trong quá khứ, nhưng tôi rất phấn khích.

Tôi đã ở Chelsea gần như cả cuộc đời mình. Tôi bắt đầu ở đây khi mới 6 tuổi và để từ học viện lên đội một là điều không hề dễ dàng. Thế nhưng, được tiếp tục chơi bóng ở đây và trở thành đội trưởng là một cảm giác tuyệt vời đối với tôi và gia đình”.

Mộc Chân (Theo Chelsea FC)

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/chelsea-chinh-thuc-co-doi-truong-moi/20230810021629678