Chế Linh trần tình về 3 ca khúc chưa được cấp phép

Chế Linh khẳng định: "Tôi đã được cấp phép biểu diễn cùng các ca sĩ khác trong chương trình. Giấy phép của chúng tôi cũng đã được Sở VH&TT Hà Nội cho phép biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội..."

Mới đây, trong lần live streaming tại khách sạn ở nước ngoài cùng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, nam danh ca vui mừng thông báo, ông đã được cấp phép 3 ca khúc mới do mình sáng tác với bút danh Tú Nhi.

Đây là các ca khúc đã gắn liền với tên tuổi Chế Linh từ thời ông còn trẻ như: Nỗi buồn sa mạc, Thương hận, Một lần hiện diện (còn có tên khác là Nụ cười chua cay). Chế Linh hào hứng khoe với người hâm mộ, ông sẽ hát những ca khúc này tại liveshow Chế Linh sắp tới, ngày 28/10/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội.

Chế Linh trần tình về 3 ca khúc chưa được cấp phép - Ảnh 1

Danh ca Chế Linh khẳng định: "Tôi đã được cấp phép biểu diễn cùng các ca sĩ khác trong chương trình...

Tuy nhiên, đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, 3 ca khúc mà Chế Linh dự tính hát thêm trong live show ngày 28/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội chưa được cấp phép. Thế nên, thời gian vừa qua, đã có nhiều trang báo phản ánh sự việc này.

Sự việc này khiến nam danh ca vô cùng áy náy, tuy nhiên, do bận thực hiện một loạt show diễn ghi hình tại Mỹ, nên ông chưa thể có phản hồi chính thức ngay được, ông cho biết, ông rất xin lỗi vì sự chậm trễ này.

Về lo ngại mà báo giới đã viết trong thời gian qua rằng live show có thể trục trặc trong khâu tổ chức vì sự cố 3 bài hát dự kiến hát thêm chưa được cấp phép kia, Chế Linh khẳng định: "Tôi đã được cấp phép biểu diễn cùng các ca sĩ khác trong chương trình. Giấy phép của chúng tôi cũng đã được Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội cho phép biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Theo đó, nội dung chương trình biểu diễn với gần 50 tác phẩm đều đã được phép phổ biến đã được Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Hải Dương phê duyệt, trong đó khá nhiều là sáng tác của tôi và có một số sáng tác của các tác giả nổi tiếng khác".

Chế Linh trần tình về 3 ca khúc chưa được cấp phép - Ảnh 2

Giấy phép của chúng tôi cũng đã được Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội cho phép biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội".

Theo giấy phép biểu diễn của Liveshow Chế Linh, gần 20 ca khúc sáng tác của ông đã được phép phổ biến với bút danh Tú Nhi và Lưu Trần Lê đã được phép phổ biến dự kiến sẽ được trình diễn trong liveshow là những sáng tác nổi tiếng như: Đoạn buồn cho tôi, lời cho người tình phụ, Đoạn cuối tình yêu, trong tầm mắt đời, Lời cho người tình phụ, Nếu chúng mình cách trở, Xin vẫy tay chào, Sao đổi ngôi, Cứ tưởng còn trong tay, Đoạn tái bút, Đêm trên đường phố, Em bên đời ngẩn ngơ, Thành phố buồn 2, Người về trong chiêm bao, Xin làm người xa lạ, Tình yêu cách biệt, Xin yêu tôi bằng tình người.

Ông cũng thể hiện một số ca khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ khác như: Áo em chưa mặc một lần, Cho vừa lòng em, Về đâu mái tóc người thương, Đôi mắt người xưa... Chế Linh sẽ song ca cùng các ca sĩ trong chương trình một số sáng tác nổi tiếng như: Đoạn cuối tình yêu, Mai lỡ mình xa nhau, Nếu chúng mình cách trở, Đừng nói xa nhau…

Chế Linh trần tình về 3 ca khúc chưa được cấp phép - Ảnh 3

List ca khúc đã được cấp phép biểu diễn dự kiến hát trong liveshow Chế Linh.

Chế Linh trần tình về 3 ca khúc chưa được cấp phép - Ảnh 4

Tài liệu do nhân vật cung cấp.

Các nghệ sĩ trong live show Chế Linh tại Hà Nội như Sơn Tuyền, Anh Thơ, Ngọc Ánh, Phương Dung, Quang Linh, Hoài Lâm, Giáng Tiên… đều là những tên tuổi hoặc là gắn bó với sự nghiệp ca hát của ông, hoặc là những giọng hát bolero mà ông khen ngợi.

Với liveshow này, Chế Linh mong muốn được mang đến cho khán giả những màu sắc đặc biệt nhất của dòng nhạc bolero qua những giọng hát mà ông cho rằng, mang đầy đủ những nét đẹp của dòng nhạc mà ông gắn bó suốt cuộc đời này.

Với khối lượng các sáng đồ sộ của riêng Chế Linh và các nhạc sĩ khác, Chế Linh tin rằng, khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc bolero nổi tiếng nhất, mang nhiều chiều tâm sự nhất mà người nghe chỉ nghe những giai điệu đầu tiên cũng đủ say đắm, thổn thức.

Nguyễn Hồng